Bitcoin có thể tìm thấy mức sàn tại $28k – Tâm lý sợ hãi tột độ bao trùm không gian

Theo dự báo từ Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors, giá Bitcoin có thể tìm thấy mức sàn ở khu vực $28k. Anh cũng giải thích rằng dự báo dựa trên tương quan của Bitcoin với các thị trường truyền thống và cụ thể là S&P500.

Theo anh, $28k là một mức tiềm năng vì nó gần với giá thấp nhất của Bitcoin trong tương lai theo mô hình phân tích tài sản kỹ thuật số Metcalfe của anh ấy.

“Beta tương quan của Bitcoin với SP500 kể từ năm 2015 là 0,95.

Cổ phiếu giảm 3200/4100 – 1 = -22% có nghĩa là BTC giảm 0,95*(-0,22-0,03) + 0,03 = -21%. $36k*(1-0.21) = $28k.

Tôi nghĩ đây sẽ là mức sàn. Chỉ dưới mức giá thấp nhất trong tương lai”.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin chìm sâu trong “sợ hãi tột độ”

Với việc Bitcoin tiếp tục giảm giá, chỉ số sợ hãi và tham lam một lần nữa lại rơi vào lãnh thổ sợ hãi tột độ. Trên thực tế, chỉ báo này không ở trạng thái kém như vậy kể từ cuối tháng 1, khi giá giảm xuống còn $33k.

Kể từ cuối tháng 3, bối cảnh xung quanh tiền điện tử hàng đầu mang tính chất giảm giá nhiều hơn. Bitcoin đã đạt gần $50k vào thời điểm đó nhưng không thể duy trì và bắt đầu giảm dần. Chỉ riêng trong tháng 4, BTC đã mất hơn $10k giá trị và kết thúc tháng dưới $40k.

Tháng 5 cũng không suôn sẻ cho đến nay. Bitcoin tăng đến $40k sau cuộc họp FOMC mới nhất, trong đó Fed cho biết họ sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản thay vì 75, nhưng diễn biến tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Ngay sau đó, tiền điện tử hàng đầu lao dốc xuống dưới $36k và tình hình trở nên tồi tệ hơn trong 24 giờ qua khi ghi nhận mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 là khoảng $34k.

Giá sụp đổ dữ dội đã dẫn đến thay đổi tâm lý thị trường nói chung, được thể hiện bằng Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin. Bằng cách kiểm tra các bài đăng trên mạng xã hội, các cuộc khảo sát, biến động, khối lượng giao dịch…, chỉ báo xác định tâm lý chung đối với tài sản. Số liệu này cho thấy kết quả cuối cùng từ 0 (sợ hãi tột độ) đến 100 (tham lam tột độ).

Xem thêm:  Các biểu đồ đề xuất Bitcoin sắp breakout

Chỉ báo nằm trong vùng sợ hãi kể từ giữa tháng 4, nhưng đợt giảm mới nhất đã khiến nó trở nên cực kỳ sợ hãi. Trên thực tế, với giá trị 18 ngay bây giờ, chỉ số đang ở vị trí thấp nhất kể từ đợt giảm cuối tháng 1 nói trên.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin Nguồn: Alternative.me

Cá voi đứng sau vụ bán tháo?

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ thường là những người phản ứng theo cảm xúc và xử lý tài sản của họ trong khi xảy ra tình trạng bán tháo, dữ liệu của CryptoQuant lần này cho thấy một câu chuyện khác.

Nghiên cứu mới nhất của nền tảng phân tích chỉ ra rằng số lượng người chơi lớn và cá voi gửi từ 10 đến 10.000 BTC đến các sàn giao dịch nhiều hơn đáng kể so với nhà đầu tư nhỏ lẻ gửi từ 0,01 BTC đến 10 BTC.

Do đó, CryptoQuant kết luận cá voi có thể có “vị thế mở trên thị trường cổ phiếu và chốt lời tiền điện tử đồng nghĩa với việc giảm các tài sản rủi ro để đảm bảo vị trí của họ trên thị trường cổ phiếu”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News