Bitcoin có thể tăng lên $ 16.000 khi mức kháng cự này bị phá vỡ

Một tuần trước, thị trường đã ở trong tình trạng bất ổn khi sự biến động tăng vọt với sự sụt giảm lớn trong danh mục đầu tư trên diện rộng. Tuy nhiên, hành động giá trong tuần qua là tương đối buồn tẻ và ổn định khi giá Bitcoin hiện đang ở trong một biên độ hẹp.

Phạm vi hẹp này đang gây nhầm lẫn cho đa số các trader vì nó không gợi ý về bất kỳ hướng nào cho động lực tiếp theo. Bitcoin sẽ tăng lên trên $ 11.000 hay nó sẽ thu hẹp khoảng gap CME ở mức $ 9.650? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn qua các biểu đồ dưới đây.

Các mức quan trọng

Đồng đô la Mỹ là mục tiêu quan trọng cần chú ý ở thời điểm hiện tại. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu trở lại, thì có thể kỳ vọng rằng các loại tài sản khác như vàng, bạc và Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng của chúng.

bitcoin-tang-16000

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Một sai lầm thường mắc phải của các trader và nhà đầu tư trên thị trường: quên thu nhỏ biểu đồ. Việc kiểm tra các khung thời gian cao hơn để xem bức tranh lớn hơn và đánh giá vị trí của thị trường hiện tại.

Đối với tiền điện tử và Bitcoin, nó có vẻ lạc quan và lành mạnh. Nhưng các trader nên để mắt đến một số cấp độ quan trọng.

Ở phía tăng, khu vực $ 11.800 là khu vực quan trọng không thể bị phá vỡ trong tháng trước, như được hiển thị trong biểu đồ.

Do đó, giá Bitcoin đã giảm về phía nam, làm cho vùng màu xanh lá cây được đánh dấu là vùng hỗ trợ quan trọng nhất hiện tại.

Nếu Bitcoin duy trì mức giá trên vùng hỗ trợ màu xanh từ $ 8.850-9.300, thì cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới vùng màu xanh này, thì khả năng tiếp tục điều chỉnh về phía $ 7.400 sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, khi nhớ lại thị trường tăng giá năm 2016, sự tăng trưởng hướng tới một chu kỳ tăng mới đã xảy ra thông qua các phạm vi đi ngang kéo dài.

bitcoin-tang-16000

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Thật vậy, những chuyển động được thấy trong năm 2016 rất giống với hành động giá hiện tại. Một đợt tăng đột biến lớn hơn (bao gồm cả đột phá), sau đó giá Bitcoin điều chỉnh và bắt đầu di chuyển trong một phạm vi thu hẹp.

Phạm vi này được thiết lập bởi đỉnh của động thái và vùng kháng cự trước đó. Nếu chúng ta so sánh điều đó với hành động giá hiện tại, ngưỡng kháng cự trên là $ 11.800 và hỗ trợ phạm vi thấp hơn là $ 9.200.

Nếu giá Bitcoin được củng cố và phá vỡ mức $ 11.800, thì mục tiêu tiềm năng sẽ là mức $ 16.000.

Xem thêm:  Sự bùng nổ của hệ sinh thái Defi đang làm đau đầu các nhà chức trách

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh lành mạnh

bitcoin-tang-16000

Biểu đồ tông vốn hóa thị trường hàng tuần Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang cho thấy một sự điều chỉnh lành mạnh trong một thị trường có xu hướng tăng.

Lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2019, tổng vốn hóa thị trường đã tạo ra một đỉnh mới cao hơn (dựa trên mức đóng nến), đây là một tín hiệu tăng giá. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tất cả các động thái tăng giá sẽ tương tự như năm 2017.

Điều đơn giản là không phải như vậy vì cấu trúc thị trường hiện tại chỉ giống như sự khởi đầu của một đợt tăng trưởng tiềm năng tương tự như tâm lý và động lực của cuối năm 2016.

Điều này có nghĩa là một xu hướng tăng chậm, trong đó các mức kháng cự trước kia sẽ được kiểm tra và xác nhận là vùng hỗ trợ mới trước khi giá tăng cao hơn.

Trong trường hợp đó, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn đang hoạt động trên đường MA 100 tuần và 200 tuần, với sự hỗ trợ quan trọng bên dưới vốn hóa thị trường hiện tại.

Nếu tổng vốn hóa thị trường giữ được vùng hỗ trợ $ 270-275 tỷ, thì nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên. Nếu một động thái xung lực mới diễn ra, thì vùng kháng cự và mục tiêu tiếp theo có thể được nhìn thấy ở $ 550 tỷ.

Các cấp độ cần theo dõi trong khung thời gian hàng ngày cho Bitcoin

bitcoin-tang-16000

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang hiển thị các mức chính xác để theo dõi. Ở phía tăng, nếu giá Bitcoin vượt qua mức $ 10.450, thì giá có khả năng tăng lên vùng $ 10.900-11.000.

Nếu thị trường muốn tăng cao hơn, thì giá Bitcoin cần phải vượt qua mức $ 11.000. Nhưng nếu Bitcoin bị mức $ 11.000 từ chối, thì nó có thể sẽ tiếp tục giới hạn phạm vi trong vài ngày tới.

Mặt khác, nếu giá Bitcoin phá vỡ xuống dưới $ 10.000, thì việc điều chỉnh thêm có khả năng hướng tới mốc quan trọng quanh $ 9.500. Điều này sẽ giúp khoảng gap CME được lấp đầy và kiểm tra mức thiết yếu hàng tuần.

Do đó, sự điều chỉnh như vậy vẫn sẽ được coi là một mức thoái lui lành mạnh trong một thị trường xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Sn_Nour

Theo Cointelegrap