Bitcoin có thể tăng lên $ 100.000 trước khi kết thúc chu kỳ tăng giá, theo TOP nhà phân tích

Nhà phân tích Alessio Rastani tin rằng Bitcoin (BTC) đang bước vào giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng giá, điều này sẽ đẩy tiền điện tử hàng đầu tới mục tiêu là $ 100.000.

Để giải thích cho dự đoán của mình, Rastani đã trích dẫn Lý thuyết sóng Elliott, chia các xu hướng giá đi lên thành năm sóng. Rastani tin rằng Bitcoin đã bước vào làn sóng cuối cùng của xu hướng tăng bắt đầu vào đầu năm 2019 và nó sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

bitcoin-100k

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: Alessio Rastani

“Khi động thái năm sóng này hoàn tất, tôi mong đợi một thị trường giá xuống”.

bitcoin-100k

Mô hình sóng Elliott Nguồn: leadingtrader.com

Trích dẫn nghiên cứu của chuyên gia tài chính Jason Goepfert, Rastani dự đoán rằng thị trường gấu tiếp theo của Bitcoin có thể trùng với xu hướng giảm rộng hơn trong thị trường truyền thống, có thể đến “trong vài năm tới”.

bitcoin-100k

Biểu đồ S&P 500 Nguồn: Alessio Rastani

Xem xét biểu đồ của S&P 500, nhà phân tích chỉ ra rằng nó đã vượt qua mức 20% của chỉ báo chênh lệch giữa xác suất thị trường gấu và chỉ số vĩ mô, nơi thường báo hiệu đỉnh cho S&P 500 trong quá khứ. Điều này có nghĩa là S&P 500 đang ở hoặc rất gần với đỉnh của xu hướng tăng.

Rastani cho rằng khi thị trường chứng khoán điều chỉnh thì Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, vì cả cổ phiếu và BTC đều là tài sản rủi ro.

Xem thêm:  Nhà phân tích hàng đầu dự đoán 6 altcoin tiềm năng tăng gấp 10 lần trong năm nay giữa bối cảnh biến động hiện tại

“Khi thèm muốn rủi ro ở mức cao, cả hai thị trường đều đi lên. Nhưng khi điều đó không còn, chúng sẽ bắt đầu giảm xuống”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph