Bitcoin có thể sớm đạt $20k khi Trump chấp nhận chuyển giao quyền hành cho Biden

Bitcoin đang tìm cách kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại gần 20,000 đô la, khi Donald Trump cho phép chính quyền của mình hợp tác với nhóm chuyển đổi của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tiền điện tử hàng đầu tăng một cách thận trọng vào thứ 3, vài giờ sau khi trưởng Cơ quan dịch vụ công Hoa Kỳ (GSA) Emily Murphy thông báo với Biden rằng Trump đã chấp thuận quy trình chuyển đổi chính thức của chính phủ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Michigan xác nhận kết quả bầu cử. Bang không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận cử tri đáng kể, như Trump đã tuyên bố.

Bitcoin tiếp tục bùng nổ

Kể từ 14:55 chiều nay (theo giờ Việt Nam), tỷ giá Bitcoin so với đô la đã tăng 0.17%, phù hợp với hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ cũng tăng trong phiên giao dịch trước ngày thứ 3. Ví dụ, các hợp đồng tương lai gắn liền với điểm chuẩn S&P 500 tăng 0.6% trước giờ mở cửa ở London. Chứng khoán châu Á cũng tăng mạnh.

Thị trường đã bày tỏ sự bất an sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ đương nhiệm Steven Mnuchin từ chối mở rộng hỗ trợ cho các cơ sở cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Các nhà phân tích lưu ý Trump đã sử dụng nguồn nhân lực của mình để hạn chế quyền hạn của chính quyền Biden trong việc giải quyết tình trạng suy thoái kinh tế Mỹ.

Bitcoin vẫn là một trong những coin hưởng lợi lớn nhất từ các chương trình cho vay của Fed.

bitcoin

Bitcoin tăng 400% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 3 Nguồn: TradingView.com

Chỉ riêng trong năm 2020, ngân hàng trung ương đã in khoảng 20% số lượng đô la Mỹ từng tồn tại. Mặt khác, Bitcoin hoàn toàn ngược lại với chính sách kinh tế cố hữu là nguồn cung giảm một nửa sau mỗi bốn năm.

Lo ngại về lạm phát, cùng với các khoản nợ có lợi suất âm, đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hướng tới những lựa chọn thay thế khan hiếm hơn như Bitcoin. Tiền điện tử này đã tăng hơn 350% sau khi Fed công bố các chương trình mở rộng của mình. Chính quyền Trump đã cố gắng chấm dứt phần lớn các khoản viện trợ đó, do vậy làm tổn hại đến triển vọng tăng giá hơn nữa của Bitcoin.

Xem thêm:  3 cách mà trader Bitcoin có thể phát hiện và tránh thao túng trong thị trường tiền điện tử

Tuyên bố của GSA đã xoa dịu tâm lý bất ổn của các nhà đầu tư do Nhà Trắng được bàn giao suôn sẻ cho Biden. Robert Rennie, trưởng bộ phận chiến lược thị trường toàn cầu của Westpac cho biết việc chuyển đổi sẽ hạn chế tác động từ quyết định của Mnuchin.

Gói kích cầu

Quá trình chuyển giao quyền hành cho Biden tiếp tục mở đường cho gói cứu trợ virus Corona đang chờ xử lý từ lâu.

Tổng thống đắc cử trước đó đã cam kết tăng chi tiêu của chính phủ để giải quyết tình trạng thất nghiệp gia tăng cùng với số ca nhiễm COVID-19. Nếu đảng Dân chủ giành được đa số tại Thượng viện và Quốc hội, gói kích thích thứ hai sẽ không gặp phải sự phản kháng chính trị nào.

Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ (như PayPal) đã và đang tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin. Càng nhiều kích thích thì càng làm giảm sức mua của đô la Mỹ. Alex Mashinsky của Celsius Network khẳng định nó khiến nhiều người tìm đến sự an toàn của các tài sản khan hiếm như Bitcoin.

“Mọi người phải hiểu rằng trái phiếu không có lợi nhuận và chúng mang theo nhiều rủi ro. Mua vào thị trường chứng khoán ở mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh đại dịch và suy thoái có vẻ không là đề xuất hấp dẫn”.

Điều đó phần nào giải thích lý do tại sao Bitcoin sẽ kiểm tra lại 20,000 đô la vào cuối năm nay hoặc vào quý đầu tiên của năm 2021.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Bitcoinist