Bitcoin có thể giảm xuống khoảng gap CME khi không lật mức $ 10.500 thành hỗ trợ

Kể từ khi giảm 17,5% xuống mức thấp hàng tháng ở mức $ 9.817 vào tuần trước, giá Bitcoin đã bị bắt trong phạm vi thắt chặt từ $ 9.800 đến $ 10.600.

Tài sản kỹ thuật số vẫn chưa thiết lập một mô hình rõ ràng về các đỉnh cao hơn hoặc các đỉnh thấp hơn trong khung thời gian hàng ngày, nhưng một nhà phân tích đã đề cặp rằng.

“ Năm cây nến hàng ngày có bấc dài bên dưới cho thấy phe bò đã mua ở các mức thấp hơn nhưng họ không thể đẩy giá lên trên đỉnh của phạm vi ở mức $ 10.625, điều này cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn .”

Mặc dù giá Bitcoin đang tìm thấy mức hỗ trợ nhỏ quanh mức $ 10.100 nhưng giá đã không thể giữ trên $ 10.500, nên một số nhà phân tích vẫn đang thận trọng vì khoảng gap CME ở vùng $ 9.900 – $ 9.650 vẫn là một mối đe dọa.

Đầu ngày, nhà phân tích on-chain Willy Woo đã chia sẻ quan điểm đối lập, cho rằng khoảng gap CME sẽ không được lấp đầy lần này.

“Tôi muốn nói rằng có một khả năng hợp lý là khoảng gap CME này có thể không được lấp đầy, cho đến nay, nó đã được chạy trước để thanh khoản. Mỗi lần nhúng đều tăng lên. Nếu vậy, nó sẽ là khoảng trống CME đầu tiên trên biểu đồ hàng ngày vẫn chưa được lấp đầy.”

Tuy nhiên, độ chính xác của khoảng gap CME đang được sử dụng làm chỉ báo phân tích kỹ thuật và thường được theo dõi rất chặt chẽ, do đó, việc Bitcoin không thể vượt qua mức $ 10.500 đã làm dấy lên mối lo ngại hiện tại.

Xem thêm:  Chuyển động của “coin trẻ” nói gì về tình trạng hiện tại của Bitcoin?

gia-bitcoin-cme

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nhìn lại từ tháng 5 đến cuối tháng 6, chúng ta có thể thấy rằng mức $ 9.900 đã hoạt động như một mức kháng cự cứng và sự điều chỉnh trở lại vùng này là một đợt kiểm tra thường thấy sau mỗi đột phá. Thật vậy, nó vẫn được giữ cho đến nay.

Chỉ báo VPVR cho thấy rằng, khối lượng giao dịch đang tăng lên ở mức $ 9,962, phù hợp với các cây nến có bấc dài bên dưới trong những ngày qua, nơi người mua đã bước vào khi giá giảm xuống dưới $ 10.000.

gia-bitcoin-cme

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Khung thời gian hàng ngày và 4 giờ cho thấy RSI bật lên từ vùng quá bán và đã quay trở lại mức 50 nhưng khối lượng mua trên biểu đồ 4 giờ đang giảm xuống, điều này cho thấy rằng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Điều đáng khích lệ đầu tiên sẽ là thấy một cây nến 4 giờ hoặc hàng ngày đóng cửa trên $ 10.500 cùng với sự gia tăng liên tục về khối lượng mua.

Ngoài ra còn có khoảng chênh lệch VPVR từ $ 10.500 – $ 11.300, vì vậy giá có thể tăng lên nhanh chóng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 10.500.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph