Bitcoin có thể giảm xuống 9.800 đô la hoặc thậm chí là thấp hơn, trader này cho biết

Một trader có biệt danh IncomeSharks đã hình dung ra kịch bản giảm giá sau khi BTC không duy trì được mức hỗ trợ trên 11.200 đô la vào Chủ nhật. Áp lực bán cao xung quanh mức nói trên đã dẫn đến một đợt điều chỉnh giảm giá qua đêm. Kết quả là, đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 10,650 tại thời điểm viết bài.

“SuperTrend hiện đang giảm và có vẻ như đã sẵn sàng để điều chỉnh theo dự đoán,” nhà phân tích lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã đóng hầu hết các vị trí Bitcoin của mình với kỳ vọng sẽ mở lại chúng ở giá thấp hơn.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các động thái hợp nhất được kéo dài quá mức của Bitcoin bên trong khu vực $ 10.800- $ 11.200. Bất kỳ nỗ lực nào để kéo dài đà tăng trên $ 11,200 đều bị từ chối. Đồng thời, mức 10.800 đô la đã giữ cho BTC thoát khỏi xu hướng giảm giá của nó.

Việc di chuyển giá trong phạm vi cho phép nhà phân tích kiểm tra lại 10.800 đô la một lần nữa. Tuy nhiên, lần này, anh ấy dự đoán một động thái giảm giá rộng hơn hướng tới các mức hỗ trợ trước gần 10.200 USD, 10.000 USD, 9.800 USD và thậm chí là các mức thấp hơn nó.

Tại sao lại là gấu?

Nhà phân tích không đưa ra lý do ngay lập tức đằng sau dự đoán giảm giá của mình. Nhưng dựa trên những dòng tweet trước đây của anh ấy, có vẻ như anh ấy đã sẵn sàng chuyển sang phe tăng giá nếu Bitcoin vượt qua mức 11.250 đô la. Trích từ một trong những dự đoán của anh ấy được công bố trong phiên cuối tuần:

“Giảm ngay bây giờ (vài ngày tới), hoặc bơm đến ngưỡng kháng cự chéo / kháng cự siêu xu hướng, sau đó đi xuống. Cách duy nhất tôi sẽ thay đổi thành xu hướng tăng giá hơn là nếu BTC đóng cửa tăng giá trên 11.250 đô la. ”

BTC / USD đã giảm xuống còn 10.750 đô la một ngày sau dòng tweet của nhà phân tích.

Xem thêm:  Cha đẻ Cardano Charles Hoskinson chia sẻ suy nghĩ về tình hình thị trường tiền điện tử hiện tại

Theo IncomeSharks, Bitcoin có khả năng giảm xuống 10.000 đô la Nguồn: TradingView.com

Hiện đang giao dịch xung quanh $ 10,650, BTC vẫn có khả năng kiểm tra $ 11,250 trong phiên tới. Điều đó cần phải có các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản hỗ trợ, chẳng hạn như sự suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ. Bitcoin đã cho thấy mối tương quan nghịch đảo với đồng bạc xanh kể từ tháng 3 năm 2020.

Hơn nữa, các trader cũng đang chờ đợi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào cuối tuần này. Hai bên có thể làm sáng tỏ hơn về gói kích thích tiếp theo mà Quốc hội Mỹ đang mắc kẹt trong quy mô của khoản viện trợ.

Nếu hai người đàn ông quyền lực này cho thấy thỏa thuận về gói kích thích có thể đạt được, thì nó có thể khiến đồng đô la Mỹ thêm căng thẳng, theo chiều hướng giảm. Điều đó sẽ giúp Bitcoin và vàng tăng giá trong ngắn hạn.

Điều đó nói rằng, BTC có thể kiểm tra đường xu hướng trên của mô hình tam giác, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, để có một động thái đột phá kéo dài. Tuy nhiên, một sai lầm cơ bản, chẳng hạn như không có sự rõ ràng từ ông Mnuchin và Jerome Powel về thỏa thuận của gói kích thích, có thể dẫn đến việc đồng coin này có thể giảm xuống mức 9.800 đô la.

Tôn Quyền

Theo Bitcoinist