Bitcoin có thể giảm thêm 40% khi ‘death cross’ nhắm mục tiêu $22.700

Bitcoin (BTC) có thể giảm hơn 40% so với mức đáy của tuần trước, dữ liệu mới từ nhà phân tích nổi tiếng cảnh báo rằng, Bitcoin vẫn đang trong thị trường gấu.

Trong một loạt tweet vào ngày 20 tháng 5, trader và nhà phân tích Rekt Capital lập luận rằng, theo những gì từng diễn ra trong quá khứ, BTC/USD có thể giảm xuống gần mức $ 20.000.

Death cross BTC nhắm mục tiêu $ 22.700

Nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra xoay quanh cấu trúc “death cross” trên biểu đồ Bitcoin, liên quan đến việc đường trung bình động 50MA cắt xuống dưới 200MA.

Trong quá khứ, sự kiện này đã từng gây ra đợt giảm giá mạnh, đánh dấu nơi mà Rekt Capital gọi là “đáy thế hệ”.

“Thông thường, đợt điều chỉnh trước khi Death Cross xuất hiện sẽ có độ sâu tương đương với mức thoái lui sau Death Cross”.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2020 và tháng 5 năm 2021, hành động giá sau death cross đã phá vỡ quy tắc này. Trong cả hai trường hợp, death cross đã đánh dấu đáy của BTC.

Vào tháng 1 năm 2022, xu hướng lịch sử dường như quay trở lại, với việc sự kiện death cross xảy ra sau khi BTC/USD đã giảm 43% so với mức ATH của nó tại $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021.

Nếu giảm thêm 43% từ khu vực xảy ra death cross, BTC có thể quay về mức $ 22.700.

Image

Biểu đồ BTC/USD với đợt điều chỉnh trước và sau Death Cross Nguồn: Twitter

Rekt Capital đưa ra kết luận kèm theo biểu đồ nêu bật tỷ suất hoàn vốn (ROI) chính trong các lần chạm “đáy thế hệ”:

“Điều thú vị là, việc giá Bitcoin có khả năng giảm 43% sau Death Cross sẽ khiến nó quay trở về khu vực $ 22.000. Khu vực gắn liền với SMA 200 (màu cam), có xu hướng mang lại cơ hội tuyệt vời với ROI vượt trội cho các nhà đầu tư BTC (khu vực vòng tròn màu xanh lá)”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD với MA 200 tuần Nguồn: Rekt Capital

Đối mặt với thị trường gấu

Trong một diễn biến khác, nhà phân tích Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, cho biết đã đến lúc phải thừa nhận rằng Bitcoin đang trong thị trường gấu.

Xem thêm:  Gần 16 triệu đô la LINK được chuyển đến Bianance trong một ngày – Lần chuyển tiền ròng hàng ngày lớn nhất

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào ngày 20 tháng 5, Filbfilb đã gắn cờ MA một năm là mức quan trọng mà BTC cần lấy lại để thoát khỏi đà giảm, sau khi để mất ngưỡng hỗ trợ này vào đầu tháng 4.

“Cuối cùng thì chúng ta vẫn tiếp tục ở trong thị trường gấu vì giá đã lùi xa khỏi đường trung bình động 1 năm. Cho đến khi BTC có thể lấy lại mức này, chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng phe gấu đang kiểm soát thị trường”.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD 1 ngày với các đường MA 50, 200 ngày Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph