Bitcoin có thể đối mặt với một số áp lực bán ngắn hạn khi tỷ lệ tiền gửi của cá voi vào Coinbase tăng đột biến

Trong tuần qua, Bitcoin có một số bất ổn khi trên đường hướng đến $19,000. Giá hiện đang giao dịch tại $18,449 trên sàn Bityard, thấp hơn so với mức cao địa phương (và mức cao nhất trong năm) khoảng $600 và cao hơn khoảng $900 so với mức thấp gần $17,500.

Các nhà phân tích lo ngại tiền điện tử hàng đầu có thể thoái lui vì xu hướng on-chain cảnh báo khả năng bán tháo.

CEO Ki Young Ju của nền tảng dữ liệu tiền điện tử Crypto Quant gần đây lưu ý BTC có thể phải đối mặt với động thái điều chỉnh trong bối cảnh lượng tiền gửi cá voi vào các sàn giao dịch tăng lên. Theo dữ liệu, tỷ lệ tiền gửi của cá voi vào các địa chỉ Coinbase tăng, cho thấy có nhiều holder lớn đang tìm cách bán:

“Quá nhiều cá voi BTC trên Coinbase. Tôi vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn, nhưng chúng ta có thể phải đối mặt với một số điều chỉnh hoặc đi ngang cho đến khi cá voi ngừng hoạt động trên các sàn giao ngay.

Tỷ lệ cá voi trên sàn là phần trăm tương đối của 10 dòng tiền hàng đầu so với tổng dòng tiền. Theo dữ liệu lịch sử về tỷ lệ cá voi trên Coinbase, khi cá voi hoạt động (hơn 90%) trên Coinbase, giá BTC có thể sẽ đi ngang hoặc giảm”.

bitcoin

Nguồn: Ki Young Ju

Theo nhà phân tích on-chain Willy Woo, hoạt động bán này có thể không là mối lo ngại lớn. Nhận xét về cách doanh số bán của những người nắm giữ Bitcoin cũ/lớn không gây giảm giá, gần đây anh đã viết:

“Trước đây, đỉnh điểm của sự phá hủy hoặc không hoạt động sẽ là một dấu hiệu xấu cho thị trường vì những người chơi ban đầu lão làng hơn, do đó tiền thông minh hơn; điều này sẽ dự đoán giá giảm. Không phải lúc nào cá voi bán cũng tạo đáy. Tiền thông minh hơn đã và đang đến. Trong khi có quá nhiều FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ) và các chỉ số cơ bản mạnh mẽ bị thổi phồng, cũng có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang quá nóng. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu BTC phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong lần thử đầu tiên mà không bị từ chối hoặc hợp nhất, trước khi thực hiện lần thứ hai”.

Xem thêm:  Cá voi Ethereum cho biết token mới này có thể là YFI thứ hai

Không phải là nguyên nhân duy nhất để lo lắng

Đây không phải là lý do duy nhất gây lo ngại cho phe bò Bitcoin. Tỷ lệ tài trợ của các thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin hàng đầu hiện đang tăng cao hơn bất chấp giá Bitcoin đang giảm. Điều này cho thấy có rất nhiều trader phái sinh đang tìm cách kéo dài thời gian giảm giá.

Các nhà phân tích lo ngại điều này có thể dẫn đến điều chỉnh thị trường. Vấn đề ở chỗ các khoản đầu tư long quá đòn bẩy có thể dễ dàng bán song song các vị thế, dẫn đến điều chỉnh nhanh chóng đưa giá về thấp hơn, thường xảy ra khi tỷ lệ tài trợ cao.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Bitcoinist