Bitcoin có thể đã đạt đến đỉnh cục bộ khi nhìn vào chỉ báo Ichimoku

Giá Bitcoin đang bị mắc kẹt ở khoảng $ 47.000 và chưa thể tăng cao hơn mặc dù có lực mua mạnh từ mức hỗ trợ gần nhất. Lý do cho việc chững lại này là bởi vì tiền điện tử chuẩn đã tiếp cận các mức kháng cự mạnh của mây Ichimoku trong nhiều khung thời gian lớn khác nhau.

Bitcoin mắc kẹt dưới mức kháng cự mạnh

Giá Bitcoin đã tăng vọt trở lại hơn 50% từ mức thấp nhất gần đây. Điều này đã thay đổi tâm lý thị trường từ giảm sang tăng. Tuy nhiên, đà phục hồi đã bị tạm dừng ở mức hiện tại.

Theo chỉ báo Ichimoku, vùng mà tiền điện tử chuẩn bị mắc kẹt, được kết hợp bởi đường kijun-Sen, cạnh trên của mây (đường dẫn A, B) và đường chikou-span trên một số khung thời gian lớn.

Giá hiện đang nằm ngay dưới đường chikou-span và cạnh trên của mây trong cả 3 khung thời gian 2D, 3D, và 5D. Giá cũng đang nằm dưới đường Kijun-Sen trên khung thời gian 5D.

Cả đường chikou-span và đường kijun-Sen đều có độ trễ trong chỉ báo Ichimoku, và thường đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự quan trọng cho tài sản. Sự từ chối ở đây có thể gây ra đợt điều chỉnh về đáy của đám mây.

bitcoin-dat-dinh

Biểu đồ BTC/USD khung 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng cũng ủng hộ triển vọng này. Đường kijun-Sen trong khung tuần hiện đang đi ngang và cung cấp kháng cự cho giá. Đường chikou-span trên khung tháng cũng cho tín hiệu tương tự.

Xem thêm:  7 altcoin tăng nhiều nhất trong tuần: AXS, FLOW, XRM, RVN, OKB, STX, HBAR

bitcoin-dat-dinh

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần, hàng tháng Nguồn: TradingView

Do đó, Bitcoin có thể đã đạt đến đỉnh cục bộ. Một đợt điều chỉnh hoặc đi ngang đang được dự kiến trong vài ngày tới.

Trái ngược với quan điểm này, một sự bứt phá lên trên vùng kháng cự có thể đưa Bitcoin tới mức cao nhất mọi thời đại, vì chỉ báo Ichimoku cho thấy không còn ngưỡng kháng cự nào bên trên mức giá hiện tại trong các khung thời gian lớn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Newsbtc