Bitcoin chạm mốc 50.000 đô la sau khi tách khỏi thị trường chứng khoán

Hành động tăng giá đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử vào thời điểm hiện tại đã khiến nó tách khỏi thị trường chứng khoán, vốn đã có một đợt sụt giảm nghiêm trọng vào cuối tuần trước.

Bitcoin vs S & P 500

Giá Bitcoin đã liên tục leo thang kể từ khi chạm đáy trong đợt điều chỉnh xuống dưới 30.000 đô la vào ngày 21 tháng 7. Nó cuối cùng đã phục hồi lên 50.000 đô la vào thời điểm hiện tại, đánh dấu sự phục hồi 66% từ mức đáy cục bộ.

Ngược lại, chỉ số S&P 500 bắt đầu có xu hướng đi xuống vào đầu tháng 9 và mất khoảng 5,2% kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 4.536,95 điểm vào ngày 2 tháng 9.

Bitcoin chạm mốc 50.000 đô la sau khi tách khỏi thị trường chứng khoán

Biểu đồ giá Bitcoin vs S & P500Nguồn: TradingView

Biểu đồ cho thấy sự phân tách thực sự trở nên rõ ràng vào cuối tháng 9, khi thị trường chứng khoán tiếp tục giảm.

Tháng 10 là tháng tồi tệ với thị trường chứng khoán

Nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker, còn được gọi là “The Wolf Of All Streets”, đã quan sát thấy hành động này vào cuối tuần trước, khi cổ phiếu tiếp tục bán tháo.

“Thị trường chứng khoán đã hoàn toàn giảm mạnh trong ngày hôm nay. Nhưng Bitcoin đang tăng giá”.

Sự cố ngừng hoạt động của Facebook, Instagram và WhatsApp vào đêm hôm qua không giúp giá cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ đang thống trị Chỉ số S&P 500. Nasdaq cũng đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 6 vào thứ Hai và có thể hướng tới việc test đường trung bình động 200 ngày (DMA-200) dài hạn của nó.

Xem thêm:  ADA, XTZ và các altcoin khác là lựa chọn của nhà đầu tư vào tháng 7

Theo dũ liệu lịch sử, tháng 10 là tháng giảm giá đối với thị trường chứng khoán, một yếu tố có thể khiến điều đó trở nên trầm trọng hơn là việc cổ phiếu đã tăng rất mạnh, đạt ATH mới trong tám tháng đầu năm.

Theo Market Watch, tháng 10 là tháng biến động mạnh nhất đối với chứng khoán và khi thị trường hứng chịu hai đợt suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường Hoa Kỳ. Các nhà phân tích đã sử dụng thuật ngữ “Thiên nga đen” để mô tả những gì có thể xảy ra trong thị trường trong tháng này.

Việc nắm giữ những tài sản có giá trị như Bitcoin và vàng là lựa chọn hoàn hảo khi thị trường chứng khoán biến động. PlanB, chuyên gia phân tích Bitcoin vẫn tin rằng còn rất nhiều việc cần phải làm trong thị trường tăng giá hiện tại của Bitcoin. Trong một bản cập nhật cho mô hình Stock-to-Flow (S2F) của mình, PlanB đã tuyên bố:

“Dự đoán của tôi: chặng thứ 2 này của thị trường tăng giá sẽ còn ít nhất 6 tháng nữa mới diễn ra”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto