Bitcoin Cash Node đang trên đà loại bỏ Bitcoin ABC khi ngày hard fork tới gần

Sau nhiều tháng căng thẳng leo thang giữa các đối thủ của Bitcoin Cash, tương lai của BCH dường như nằm chắc trong tay Bitcoin Cash Node.

Bitcoin ABC, hard fork kế thừa tên của Bitcoin Cash (BCH), xuất hiện trên bờ vực nhường chỗ cho một cuộc binh biến do cộng đồng điều hành dưới dạng Bitcoin Cash Node (BCHN).

Theo Coin Dance, hơn 75% số node đã có dấu hiệu ủng hộ BCHN trong tuần qua, trong khi 1% ít ỏi cho thấy sự ủng hộ đối với ABC. Chỉ còn 11 ngày nữa là tới cuộc đua.

Các node BCHN đã khai thác 84,7% khối Bitcoin Cash được sản xuất trong 24 giờ qua, so với chỉ 1,4% của ABC.


Khối Bitcoin Cash được khai thác trong 7 ngày và 24 giờ qua: Coin.Dance

BCHN đã xuất hiện để đáp lại thông báo của ABC rằng họ sẽ giới thiệu một “quy tắc coinbase” nhằm chuyển 8% phần thưởng khối cho một quỹ phát triển được kiểm soát bởi nhà phát triển hàng đầu của ABC, Amaury Sechet, cùng với các thay đổi đối với thuật toán độ khó của BCH đến nâng cấp theo lịch trình của Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 11.

Những người đề xuất BCHN khẳng định “quy tắc coinbase” là không cần thiết, đồng thời tuyên bố rằng họ có thể tài trợ cho sự phát triển thông qua hỗ trợ cộng đồng tự nguyện.

Ảnh Twitter từ Bitcoin Unlimited

Trong khi nhà phát triển Amaury Sechet đã đe dọa rằng “chuỗi BCHN sẽ bị xóa sổ” nếu chuỗi ABC trở nên dài hơn chuỗi BCHN sau khi chia tách chuỗi, sự thống trị hiện tại của BCHN cho thấy việc triển khai đối thủ sẽ nổi lên thống trị vào ngày 15 tháng 11 – đặt ra một tương lai không chắc chắn cho ABC .

Xem thêm:  Rào cản thực sự mà Bitcoin phải đối mặt là $20K và cá voi đang chờ đợi

Trong một thông báo ngày 3 tháng 11 đề cập đến đợt hard fork, sàn giao dịch Binance đã thông báo rằng nếu các xu hướng tín hiệu hiện tại tiếp tục, “Binance sẽ coi chuỗi BCHN là chuỗi BCH trong tương lai.”

Sàn giao dịch lưu ý rằng họ sẽ phân phối coin trên cơ sở 1: 1 nếu một chuỗi đối thủ được tạo ra.

Trước đó, sàn Okex và Huobi cũng xác nhận sẽ hỗ trợ hard fork, người dùng nắm giữ BCH trên sàn sẽ không phải làm bất cứ việc gì, chuỗi chiến thắng sẽ được công nhận là BCH và tiếp tục giao dịch, họ không cho biết chuỗi “thua cuộc” có được niêm yết ngay sau đó hay không. Với đợt hard fork Bitcoin Cash cách đây 2 năm thì cả hai đồng coin đều được niêm yết cùng lúc.

Amaury Sechet là nhà phát triển chính duy nhất của Bitcoin ABC kể từ khi Bitcoin Cash tách khỏi Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017.

Nhà phát triển Amaury Sechet và CEO Bitcoin.com Roger Ver

Trong khi Sechet ban đầu được hỗ trợ bởi những người đề xuất BCH lớn, bao gồm cả Roger Ver, căng thẳng ngày càng tăng giữa nhà phát triển và những người ủng hộ của anh ấy đã dẫn đến việc họ rút lại hỗ trợ – khiến Sechet chuyển sang giới thiệu “quy tắc coinbase”.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph