Bitcoin cần thêm một cú sụt giảm mạnh trước khi tăng lên $ 20.000

Bitcoin vẫn có nguy cơ giảm xuống dưới $ 10.000 ngay cả khi các nguyên tắc cơ bản dài hạn của nó trông cực kỳ lạc quan.

Theo một thiết lập giao dịch được đưa ra bởi một nhà phân tích trên TradingView, tiền điện tử chuẩn có thể giảm về vùng $ 8.000 – $ 8.500. Nó cho thấy BTC/USD đang giao dịch bên trong một mô hình cái nêm tăng và nằm dưới một vùng kháng cự dài hạn từ $ 12.000 – $ 14.000, nơi đã 8 lần ngăn chặn đà tăng lên của giá trong lịch sử. Do đó, phe gấu có khả năng sẽ thêm vị trí short của mình khi giá di chuyển đến vùng này.

Tuy nhiên, vì giá vừa lật thành công đường kháng cự được vẽ từ mức cao nhất mọi thời đại ($20.000) thành hỗ trợ, nên động lượng có thể giúp giá mở rộng đà tăng hiện tại lên tới $ 14.000 trước khi bắt đầu một đợt điều chỉnh mạnh về phía giảm. Nếu điều đó xảy ra, nhà phân tích trên TradingView.com nhận thấy giá sẽ phá vỡ xuống dưới mô hình cái nêm tăng và giảm xuống vùng $ 8.000.

bitcoin-giam-manh

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể tăng lên $ 20.000 sau khi hoàn thành điều chỉnh

Nhà phân tích nói thêm rằng việc giảm xuống $ 8.000 sẽ là một cơ hội lý tưởng cho các nhà đầu tư thêm vào vị trí long của mình.

Theo ông, vùng $ 8.000 là một vùng hỗ trợ rất mạnh, nơi tập hợp của vùng hỗ trợ ngang, đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, và đường xu hướng giảm trước đó, nay đã trở thành hỗ trợ. Do đó, một cú nảy từ vùng này sẽ đủ để giúp giá bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 12.000 – $ 14.000 và tiến tới mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Xem thêm:  Các nhà phát triển Ethereum thảo luận về việc tối ưu hóa gas, có cả đề xuất tăng phí

Xu hướng cơ bản ủng hộ cho điều này

Dự đoán trên phù hợp với những gì mà các nhà phân tích cơ bản nói về tiền điện tử: Rằng nó sẽ tăng trưởng cao hơn trong những quý tới khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn Bitcoin làm nơi trú ẩn an toàn trước các chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tuyên bố sẽ giữ lãi suất gần 0 cho đến năm 2023. Họ cũng đã cam kết mua trái phiếu chính phủ và công ty không giới hạn. Chính sách này có nguy cơ khiến lợi suất trên trái phiếu dài hạn xuống dưới 0, khiến trái phiếu mất đi sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Trong khi đó, việc liên tục bơm đô la Mỹ vào nền kinh tế đã cướp đi sức hấp dẫn của đồng bạc xanh về một nơi trú ẩn an toàn. Câu chuyện tương tự sẽ giúp thúc đẩy Bitcoin lên cao hơn vì sự khan hiếm của nó.

Theo Bitcoinist