Bitcoin cần gì để đảo ngược hoàn toàn xu hướng hiện tại?

Giá Bitcoin quay trở lại khoảng 36.000 đô la và đã không thể lấy lại 40.000 đô la mặc dù một số tín hiệu đảo chiều trong khung thời gian thấp được xây dựng.

Khi nhìn lại những sự cố trong quá khứ sau những đợt phục hồi đáng kể, có thể thấy Bitcoin đang thiếu một thành phần cần thiết để đảo chiều hoàn toàn, và nó có thể liên quan đến Dải Bollinger.

Dải Bollinger và cách sử dụng hiệu quả

Dải Bollinger được đặt theo tên của người sáng tạo John Bollinger. Công cụ này có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau vì nó áp dụng cho phân tích kỹ thuật, nhưng đáng chú ý nhất là được sử dụng để đo độ biến động. Khi hai dải bên ngoài – độ lệch chuẩn của một đường trung bình động đơn giản (SMA) – bắt đầu co lại và thắt chặt, nó báo hiệu một sự giải phóng năng lượng lớn sắp đến.

Và khi các dải bên ngoài mở rộng, chúng cũng hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự và đường SMA ở giữa cũng hoạt động tương tự. SMA ở giữa cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu mua hoặc bán đáng tin cậy khi giá đóng cửa trên hoặc dưới nó.

Nhưng chính sự hỗ trợ/ kháng cự mà các dải bên ngoài cung cấp có thể là yếu tố quan trọng để hình thành một đáy Bitcoin chính xác và duy trì các mức cao mới.

Nguồn: TradingView.com

Tại sao hành động giá Bitcoin có thể cần động lực của dải dưới?

Trong biểu đồ trên, việc chạm dải trên sau khi “nâng các dải” lên mức cao cục bộ mới luôn dẫn đến một đỉnh ngắn hạn. Xuyên qua các SMA ở giữa sẽ báo hiệu sự chuyển đổi từ thị trường tăng giá sang giảm giá và xu hướng giảm không dừng lại cho đến khi chạm đáy Dải Bollinger.

Xem thêm:  SEC cáo buộc Ripple quấy rối khiến các holder XRP hoảng sợ

Đỉnh thị trường bò năm 2017 dẫn đến một đợt bán tháo mạnh, nhưng sau đó hành động giá xoay quanh dải giữa trong gần một năm trước khi lao dốc sâu vào cuối tháng 11 năm 2018. Từ đó, Bitcoin lại “vượt lên các dải” nhưng lần này đang trên đà đi xuống.

Khi lấy lại SMA ở giữa, King Coin đã tăng trở lại 14.000 đô la và chạm dải trên một lần nữa. Việc mất đường SMA ở giữa một lần nữa bắt đầu một giai đoạn giảm giá. Một đợt tăng giá có thể sẽ đến sớm hơn nhưng COVID đã làm thay đổi kế hoạch và thay vào đó là sau Thứ Năm Đen tối khiến tín hiệu mua bị mắc kẹt.

Kể từ đó, Bitcoin đã tăng vọt lên trên 60.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại hiện tại đã được thiết lập. Giá Bitcoin một lần nữa lại xoay quanh dải giữa và có thể cần phải chạm vào dải dưới để có đủ động lực vượt qua ngưỡng kháng cự và lấy lại mức cao.

Tuy nhiên, như lịch sử đã cho thấy, việc quay trở lại trên đường SMA ở giữa có ý nghĩa rất lớn và là bước đầu tiên để phe bò bắt đầu lại cuộc biểu tình một lần nữa.

Theo Newsbtc