Bitcoin cần đợt giảm giá trước khi đạt $16,000

Phe bò Bitcoin với triển vọng dài hạn nên giữ vững vị thế tăng của họ ngay cả khi tiền điện tử giảm xuống thấp hơn.

Một nhà phân tích độc lập cho biết đó là bởi vì sàn giao dịch BTC/USD vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng lên tới $16,000, mức mà nó đã chạm lần cuối vào tháng 1/2018. Tuy nhiên, anh cảnh báo rằng cặp tỷ giá vẫn có thể có xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Bitcoin 1

Xu hướng tăng của Bitcoin tiếp tục đến năm 2020 Nguồn: TradingView.com

Nhìn lại, BTC/USD đã phục hồi gần 41.28% sau khi dường như tạo đáy gần $9,813 vào cuối tháng 8/2020. Động thái tăng giá xuất hiện khi các trader đánh giá sự gia nhập của các tập đoàn toàn cầu vào không gian tiền điện tử.

Cặp đôi này cũng làm tăng kỳ vọng về việc thông qua gói kích thích virus Corona thứ hai, một dự luật đã bị mắc kẹt trong nhiều tháng khi các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ tranh luận về quy mô của nó.

Thiết lập Bitcoin hàng tuần

Vào ngày 28/10, Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất trong năm tính đến nay ở mức $13,863 – chỉ thấp hơn một vài đô la so với mức đỉnh năm 2019. Sau đó, tiền điện tử bắt đầu điều chỉnh thấp hơn do tâm lý bán mới gần mức cao hàng năm. Ở mức thấp nhất sau khi điều chỉnh, BTC/USD giao dịch với giá $12,891.

Bây giờ, nhiều nhà phân tích hy vọng cặp tiền sẽ tiếp tục xu hướng giảm, bao gồm nhà phân tích đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, đồng thời, phần lớn các trader tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch tăng trong thời gian dài.

“Bitcoin bị từ chối ở mức cao nhất năm 2019. Không chắc rằng BTC sẽ retest (kiểm tra lại) này, nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy giảm giá trong những tuần tới. Một Bitcoin có xu hướng có thể dễ dàng tiếp tục phá vỡ mà không cần retest”.

Hình ảnh cho thấy dự đoán của trader về một đợt giảm giá lớn sắp tới. Anh ấy xem xét các mức thấp hơn là những mức gần $12,000 hoặc dưới $10,000 như là mức hỗ trợ. Tại đó, anh ấy đã thảo luận về khả năng tích lũy lại Bitcoin để chuẩn bị cho một đợt tăng giá lớn hơn ở phía trước.

Xem thêm:  Tin tốt từ Ethereum 2.0 – Số lượng ví chứa hơn 32 ETH đã đạt mức cao mới

Ngay cả khi không retest các mức thấp hơn, nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin sẽ đóng trên $16,000 trong các phiên tới.

Nhiều lý do

Các trader với triển vọng cơ bản cũng lập luận ủng hộ khả năng tăng giá của Bitcoin.

Nhà phân tích thị trường Elixium đã đánh giá tiền điện tử này chống lại tâm lý đang diễn ra ở các cổ phiếu công nghệ vào đầu tuần này. Anh lưu ý rằng các báo cáo thu nhập của họ, theo sau đó là hướng dẫn tích cực về thị trường trong bối cảnh lo lắng về cách ly do virus Corona gây ra, sẽ có lợi cho tiền điện tử.

Bitcoin và thị trường chứng khoán chủ yếu có mối tương quan tích cực trong năm nay. Cổ phiếu công nghệ chiếm một phần đáng kể trong chỉ số S&P 500.

Elixium cho biết thêm các trader sẽ tiếp tục chờ đợi gói kích thích ít nhất $2 nghìn tỷ sẽ đẩy giá Bitcoin cao hơn nữa.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Bitcoinist