Bitcoin cần bứt phá lên trên khu vực này để tiếp tục cuộc biểu tình

Giá Bitcoin đã có ​​một tuần tuyệt vời với mức tăng vọt lên $ 11.900. Sau hai tháng hợp nhất trong một phạm vi, giá Bitcoin đã vượt qua rào cản tâm lý $ 10.000 và hiện đang phải đối mặt với rào cản cuối cùng trước khi thị trường tăng giá có thể được bắt đầu.

Thông thường, mọi người sẽ trở nên lạc quan khi họ nhìn thấy những cây nến xanh, với mục tiêu không tưởng có thể được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Vậy đợt gia tăng này có được tiếp tục hay giá sẽ có một giai đoạn hạ nhiệt?

Tổng quan thị trường crypto ngày 02/08 Nguồn: Coin360

Bitcoin đã thu hẹp khoảng gap CME một năm tuổi và đối mặt vùng kháng cự mạnh

Khi giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự $ 10.000, vùng kháng cự mạnh tiếp theo được tìm thấy ở vùng $ 11.500 – 11.800. Vì BTC đã bị giới hạn phạm vi trong hai tháng, nên việc bứt phá sẽ dẫn đến một động thái rất biến động, với mức tăng $ 1.500 sau khi bứt phá xảy ra.

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng nhanh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, nên việc vượt qua vùng kháng cự mạnh trong một lần kiểm tra sẽ là rất khó.

Vùng kháng cự $ 11.500 – 11.800 là một khu vực cổ xưa và mạnh mẽ trên biểu đồ. Cấp độ này không chỉ đóng vai trò là vùng kháng cự trong suốt mùa hè năm 2019, mà nó còn đóng vai trò là mức kháng cự trong thời kỳ đỉnh cao của tháng 12 năm 2017.

Do đó, đây thực chất là mức độ lớn cuối cùng mà giá phải đối mặt. Nếu giá Bitcoin bứt phá lên trên khu vực này, thì có rất nhiều phạm vi mở ở trên và một thị trường tăng giá mới sẽ được bắt đầu.

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày sàn CME Nguồn: TradingView

Thật thú vị, phần lớn các khoảng gap trong biểu đồ Bitcoin của sàn CME đã được lấp đầy. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải được lấp đầy ngay lập tức. Ví dụ, biểu đồ ở trên đang hiển thị một khoảng gap từ tháng 8 năm 2019 ở mức $ 11.700 vừa được lấp đầy.

Vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Biểu đồ đang cho thấy một khoảng gap ở vùng $ 9.700 – 10.000 vẫn chưa được lấp đầy. Khả năng khoảng gap này sẽ được lấp đầy bắt đầu tăng theo đà tăng hiện tại, khiến cho việc điều chỉnh về vùng $ 9.800 nhiều hơn mỗi ngày.

Vùng $ 11.300 -1 1.400 rất quan trọng cho các khung thời gian thấp hơn

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ BTC / USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ đang cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng và việc giữ vùng kháng cự trước đó ở mức $ 11.400 là rất quan trọng cho phe bò.

Một ví dụ có thể được nhìn thấy trong vùng kháng cự trước đó. Giá Bitcoin đã không thể vượt qua mức $ 11.200 trong vài ngày, nhưng sau ba lần kiểm tra, một đột phá đã xảy ra. Ngay sau đó, giá đã xác nhận vùng kháng cự trước đó thành hỗ trợ và tiếp tục cuộc biểu tình.

Một cách tiếp cận giống hệt nhau là cần thiết ở mức $ 11.400. Nếu mức đó được giữ được là hỗ trợ, thì giá có thể sẽ tiếp tục tăng lên $ 12.000. Nếu mức này bị mất, thì việc điều chỉnh về $ 10.800 hoặc thấp hơn sẽ trở nên rất khả thi.

Xem thêm:  Liệu bull run tiếp theo của Bitcoin có thể diễn ra không?

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đối mặt với kháng cự mạnh

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng ngày Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường đã phá vỡ mức kháng cự quan trọng $ 270 tỷ và đã chuyển mức này thành hỗ trợ ngày sau đó. Vùng hỗ trợ/kháng cự này đã khởi đầu cho một đợt tăng giá mạnh mẽ khi tổng vốn hóa thị trường chạm mức $ 350 tỷ.

Tuy nhiên, đà tăng có thể rất khó được giữ vững với sự mở rộng to lớn trong hai tuần qua. Một cách tiếp cận hợp lý sẽ là một đợt kiểm tra về mức kháng cự trước đó ở mức $ 285 tỷ để được lật thành hỗ trợ.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá phụ thuộc vào việc Bitcoin có được giữ trên vùng $ 11.300-11.400 hay không.

Tiếp theo đó, một bứt phá lên trên vùng $ 11.500 – 11.800 và lật nó thành hỗ trợ. Như đã được nói ở trên, đây là rào cản đáng kể cuối cùng. Nếu giá Bitcoin có thể chinh phục được mức này, thì động lực tăng giá hơn nữa có thể sẽ được dự kiến.

Các mức tiếp theo cần theo dõi nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự này là mức $ 15.000, cao hơn tới $ 17.000.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

bitcoin-but-pha-khu-vuc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, liệu một đột phá như vậy có khả năng sẽ xảy ra sau đợt di chuyển lớn gần đây? Có vẻ không hợp lý khi giá vượt qua một vùng kháng cự có ý nghĩa như vậy trong một lần thử.

Một cách tiếp cận hợp lý hơn là giá sẽ bị giới hạn phạm vi giống như những tháng trước. Vùng màu xanh lá cây ở $ 9.700 – 10.000 là rất quan trọng để giữ. Nếu khu vực đó được lật thành hỗ trợ (sau khi bị từ chối khu vực $ 11.500 – 11.800), thì một phạm vi mới sẽ được xác định và giá của Bitcoin có thể đi ngang trong vài tháng.

Việc giới hạn phạm vi này cũng sẽ có thể sẽ được theo bằng một bứt phá lên trên, vì đường MA 100 ngày và 200 ngày vẫn đang nằm dưới mức giá hiện tại để cung cấp hỗ trợ cho giá.

Còn Altcoin thì sao?

Khi Bitcoin bắt đầu hợp nhất và điều chỉnh, các altcoin lớn rất có thể sẽ làm điều tương tự, và sau đó tiền sẽ chảy từ các altcoin lớn và Bitcoin sang các đồng coin nhỏ hơn. Nói cách khác, hiện tại, altcoin có thể vẫn còn nhiều khoảng chống để di chuyển.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Theo Cointelegraph