Bitcoin bước vào vùng “tham lam cực độ” khi giá Bitcoin gần đạt 16,000 đô la

Theo các số liệu on-chain khác nhau, Bitcoin đang bước vào vùng tham lam cực độ khi giá gần đạt 16,000 đô la.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Alternative cho thấy Bitcoin hiện đang lơ lửng trong khu vực “tham lam cực độ”. Chỉ số cho thấy trong số 100, mức độ tham lam trên thị trường Bitcoin đã đạt 87.

Để so sánh, vào tháng 10, mức độ tham lam của Bitcoin dựa trên chỉ số sợ hãi & tham lam dao động ở mức khoảng 52.

Bitcoin bước vào vùng "tham lam cực độ" khi giá Bitcoin gần đạt 16,000 đô la

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử ở mức tham lam cực độ  Nguồn: Alternative

Kết quả các đợt pullback Bitcoin chốt lời có xảy ra không?

Trong suốt tuần qua, các nhà phân tích đã xác định khả năng cao xảy ra một số hành động chốt lời trên thị trường Bitcoin.

Philip Swift, người sáng lập của LookIntoBitcoin cho biết, chỉ báo lãi/ lỗ tương đối chưa thực hiện (UPL) cho thấy Bitcoin đã bước vào vùng tham lam.

Chỉ báo UPL đánh giá mức lợi nhuận chưa thực hiện mà các nhà đầu tư đang chờ đợi một mức giá Bitcoin nhất định.

Chỉ số này cho thấy phần lớn các nhà đầu tư trên thị trường hiện đang có lợi nhuận lớn chưa thực hiện, Swift nói.

“Chỉ báo lãi / lỗ tương đối chưa thực hiện: Hiện đã bước vào vùng “tham lam” trong đợt đẩy giá mới nhất này của Bitcoin. Nghe có vẻ tệ nhưng thực sự chúng ta có thể dành phần lớn chu kỳ tăng giá trong lĩnh vực này. Chúng ta vẫn còn sớm với rất nhiều dư địa để đi lên”.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là có khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh lớn. Trong xu hướng tăng giá, Bitcoin có xu hướng đi vào vùng tham lam thường xuyên hơn bình thường.

Giá Bitcoin chứng kiến sự sụt giảm lớn hơn và biến động cao hơn bình thường trong xu hướng tăng bởi vì cả nhà đầu tư bán lẻ và cá voi đều bị bắt buộc phải chốt lời.

Do đó, Bitcoin di chuyển vào vùng tham lam và sau đó thường trung hòa sau một đợt tăng giá ngắn hạn, giữa giai đoạn củng cố.

Xem thêm:  Dòng tweet đầu tiên được mã hóa NFT của Jack Dorsey đã bán với giá 2,9 triệu đô la

Đầu tuần này, John Bollinger mong đợi sự hợp nhất cho Bitcoin. Ông nói rằng, Bollinger Bands cho thấy ít nhất một số hợp nhất sau khi nhìn thấy “mô hình đỉnh ngắn hạn”.

Để Bitcoin không xác nhận được mức đỉnh, nó cần phải vượt qua 16,000 đô la trong thời gian tới và thoát ra khỏi phạm vi. Nếu không, có rủi ro là một phạm vi mới có thể hình thành trong khoảng từ 15.500 đô la đến 16,000 đô la trong tương lai gần.

Các nguyên tắc cơ bản đang bổ sung cho một xu hướng tăng mạnh

Theo IntoTheBlock, đứng đầu các yếu tố kỹ thuật, số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin đạt kỷ lục trong nhiều năm là 1,21 triệu.

Bitcoin bước vào vùng “tham lam cực độ” khi giá Bitcoin gần đạt 16,000 đô la

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt độngNguồn: IntoTheBlock

Khi số lượng địa chỉ hoạt động tăng lên, điều đó cho thấy rằng hoạt động tổng thể của người dùng trên blockchain Bitcoin đang tăng lên.

Nó cũng chứng minh rằng một số lượng lớn người dùng có thể chuyển tiền khỏi các sàn giao dịch, cho thấy ý định không bán trong tương lai gần. Các nhà phân tích của Intotheblock đã viết:

“Số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin đạt kỷ lục nhiều năm mới vào ngày 9/11 với 1,21 triệu địa chỉ, mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018. Tuần này, số lượng địa chỉ hoạt động vào bất kỳ ngày nhất định nào trung bình là 1,12 triệu”.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Bitcoin hỗ trợ cho cuộc biểu tình Bitcoin đang diễn ra là rất quan trọng, vì nó cho thấy cuộc biểu tình được dẫn dắt bởi nhu cầu thực sự, không phải bởi sự cường điệu trên thị trường phái sinh.

Theo Cryptoslate