Bitcoin (BTC) đã hoàn tất điều chỉnh chưa? – Phân tích theo sóng Elliott

BTC đã điều chỉnh trong gần một năm, cụ thể hơn là kể từ mức cao được tạo vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Có thể sự điều chỉnh này đã kết thúc.

Điều chỉnh dài hạn

BTC đã bắt đầu một xung động tăng năm sóng dài hạn vào tháng 12 năm 2018 (màu trắng). Kịch bản có khả năng nhất cho thấy rằng sóng ba đã hoàn thành vào ngày 11 tháng 4 và BTC đã điều chỉnh bên trong sóng bốn kể từ đó.

Do khái niệm luân phiên, sóng hai và bốn nên khác nhau về thời gian hoặc biến động giá. Vì các sóng có khoảng thời gian tương tự nhau (263 ngày và 281 ngày), nên sẽ có ý nghĩa nếu chúng khác nhau về mức thoái lui của chúng.

Sóng hai ở mức sâu, đạt mức Fib thoái lui 0,86 (màu trắng). Với khái niệm trên, sẽ có ý nghĩa khi sóng bốn nông hơn, kết thúc ở mức Fib thoái lui 0,5 (màu đen), nơi giá đã chạm tới trong đợt giảm gần đây.

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Nhà phân tích @24kCrypto đã đăng một biểu đồ BTC, trong đó giá đang hoàn thành tam giác chứa sóng 4 dài hạn. Ông cũng chỉ ra rằng RSI đã đưa ra một tín hiệu tăng giá, điều từng báo hiệu đáy cho BTC vào tháng 3 năm 2020.

btc-Elliott

Nguồn: Twitter

Mặc dù có vẻ như BTC đang ở trong làn sóng 4 dài hạn, nhưng dường như vẫn có một vài số lượng sóng phụ hợp lệ có thể xảy ra.

Ba số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất được trình bày trong hình ảnh bên dưới.

Sự điều chỉnh mạnh (màu đen) sẽ cho thấy rằng giá sẽ tạo ra một đáy khác. Sự điều chỉnh ngang (màu vàng) cho thấy rằng đáy đã được tạo, nhưng BTC sẽ tiếp tục củng cố, trong khi đường màu đỏ cho thấy đáy đã được tạo và giá đã hoàn thành điều chỉnh.

Dưới đây, ba số lượng sóng này sẽ được phân tích lần lượt để quyết định số lượng sóng nào có khả năng xảy ra cao nhất. Đối với phân tích số lượng sóng trước đây của chúng tôi, hãy nhấp vào đây.

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Điều chỉnh sắc nét

Khả năng giảm giá nhất là BTC đang trong mô hình điều chỉnh irregular flat. Điều này có nghĩa là sóng A: C sẽ có tỷ lệ 1: 1,61, dẫn đến mức thấp cuối cùng là $ 12.345.

Số lượng sóng phụ được đưa ra bằng màu đen, cho thấy rằng BTC đang ở trong làn sóng phụ thứ ba. Trong khả năng này, giá sẽ phá vỡ xuống dưới kênh, xác nhận nó là kháng cự trước khi tiếp tục chuyển động xuống.

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ty nhiên, điều này không phù hợp với khái niệm luân phiên đã thảo luận ở trên, vì sóng hai và bốn sẽ có mức thoái lui rất giống nhau, cả hai đều giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,85.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 24/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, LINK, DOT, LTC, ADA, BSV

Cuối cùng, mức thấp $ 12.346 sẽ phá vỡ đỉnh của sóng một (đường màu đỏ), do đó, đây là một sự điều chỉnh không hợp lệ dựa trên lý thuyết sóng Elliott (EW).

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Điều chỉnh ngang

Khả năng trung lập cho thấy BTC bị sa lầy trong tam giác chứa sóng 4.

Trong trường hợp này, BTC sẽ tăng lên tới $ 55.250, mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 trước khi giảm một lần nữa. Toàn bộ chuyển động sẽ hoàn thành một tam giác đối xứng, từ đó có khả năng xảy ra đột phá.

Bên cạnh thực tế là đợt điều chỉnh có thể diễn ra trong gần 400 ngày, khả năng này không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào của EW.

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đã điều chỉnh xong

Khả năng cuối cùng và rất có thể xảy ra cho thấy BTC đã hoàn thành sóng dài hạn thứ 4 bên trong kênh song song tăng dần hiện tại. Trong đó, sóng A: C có tỷ lệ chính xác là 1: 1, là tỷ lệ phổ biến nhất trong các đợt điều chỉnh như vậy.

Điều này sẽ hoàn thành mô hình điều chỉnh running flat.

btc-Elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Vấn đề chính của số lượng sóng này là sự di chuyển trong ngắn hạn. Kể từ mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1, đợt bật lên tiếp theo giống với cấu trúc ba sóng hơn là năm sóng.

Điều này có nghĩa là BTC sẽ tạo ra một đáy cao hơn một chút gần $ 34.000 nhưng vẫn tôn trọng kênh hoặc mô hình tam giác đã được vạch ra ở trên.

Biến động ngắn hạn trong vài ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định khả năng nào trong số 3 khả năng này sẽ diễn ra.

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto