Bitcoin breakout khỏi cờ bò khiến mục tiêu $100.000 trở nên khả thi

Bitcoin dường như đã sẵn sàng theo đuổi đà tăng để hướng tới mốc 100.000 đô la khi nó thoát ra khỏi cấu trúc tăng giá cổ điển.

Được gọi là Cờ bò (Bull Pennant), nó đại diện cho thời kỳ hợp nhất về giá với các đường xu hướng hội tụ hình thành sau một đợt tăng mạnh. Cuối cùng, nó thúc đẩy giá breakout theo hướng trước đó, có chiều dài bằng hoặc cao hơn bước di chuyển lớn ban đầu.

Trên các biểu đồ hàng tuần, Bitcoin dường như đang có xu hướng bên trong một cấu trúc hợp nhất tương tự, giá dao động bên trong một cấu trúc giống hình tam giác sau khi di chuyển mạnh mẽ lên cao hơn (Cột cờ).

Mục tiêu 100.000 đô la quay trở lại khi Bitcoin thoát ra khỏi cờ tăng giá

Biểu đồ giá hàng tuần BTC / USD thiết lập Bull PennantNguồn: TradingView

Tuần trước, Bitcoin đã vượt lên trên đường xu hướng trên của cấu trúc khi nó tăng 13,5%, với khối lượng giao dịch tăng cao. Kết quả là, động thái breakout của Bitcoin cho thấy tiềm năng tăng tương đương với quy mô của xu hướng trước đó (gần 50.000 đô la).

Đo lường từ điểm đột phá (gần 48.200 đô la), mục tiêu tăng giá của cờ bò sẽ cao hơn 50.000 đô la, tức là gần 100.000 đô la.

Các dự đoán khác

Thiết lập kỹ thuật đã dự đoán Bitcoin ở mức 100.000 đô la không lâu sau khi nhiều nhà phân tích hình dung mức định giá sáu chữ số.

Các nhà nghiên cứu tại Standard Chartered do Geoffrey Kendrick – giám đốc toàn cầu về nghiên cứu tiền tệ thị trường mới nổi dẫn đầu, dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào đầu năm tới. Họ trích dẫn tiềm năng của Bitcoin để trở thành “phương thức thanh toán ngang hàng thống trị cho dân số phi ngân hàng toàn cầu” đằng sau dự đoán tăng giá của họ.

David Gokhshtein, nhà sáng lập Gokhshtein Media và PAC Global, cũng đã nghĩ về Bitcoin trên 100.000 đô la trước khi kết thúc năm 2021. Ông đưa ra triển vọng tăng giá của mình dựa trên lượng thanh khoản fiat có sẵn trên thị trường, đã thúc đẩy những người chơi Phố Wall mua Bitcoin.

“Không phải ai cũng sẽ công khai và nói với bạn rằng họ đang mua Bitcoin, nhưng đúng là họ đang mua. Có quá nhiều tiền trên thị trường. Các tổ chức không có ý định lướt sóng”.

Xem thêm:  Cardano (ADA) vượt qua Polkadot (DOT) để trở thành đồng tiền điện tử có tài sản stake lớn nhất là 29 tỷ đô la

Tuyên bố của David Gokhshtein xuất hiện sau khi công ty đầu tư của George Soros tiết lộ sở hữu Bitcoin tại một sự kiện của Bloomberg, khiến giá tăng đột biến. Ngay sau đó là báo cáo mới nhất của JPMorgan & Chase cho thấy sự ưa thích Bitcoin hơn vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát của giới đầu tư tổ chức.

Trong một nghiên cứu trước đó được công bố vào tháng 5, gã khổng lồ ngân hàng dự đoán Bitcoin sẽ đạt 140.000 đô la trong dài hạn.

Tâm lý của các nhà đầu tư ngày càng tăng

Các chỉ báo on-chain cho thấy sự gia tăng tâm lý nắm giữ giữa các trader Bitcoin.

Cụ thể, số Bitcoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain CryptoQuant. Sự sụt giảm cho thấy ý định muốn giữ Bitcoin của các trader hơn là chuyển đổi chúng sang fiat hay các tài sản kỹ thuật số khác.

Mục tiêu 100.000 đô la quay trở lại khi Bitcoin thoát ra khỏi cờ tăng giá

Số Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịchNguồn: TradingView

Do đó, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm thường thúc đẩy giá tăng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph