Bitcoin bắt đầu tháng 9 bằng động thái bán tháo đột ngột – Tiếp theo là gì?

Vào ngày 1/9, nến hàng tháng mới của Bitcoin đã mở ra với sự lạc quan đáng kể. Nến hàng tháng của tháng 8 đã đóng trên 11.500 đô la lần đầu tiên kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Nhưng trong ngắn hạn, các trader đang dần thận trọng sau đợt bán tháo đột ngột trên thị trường tiền điện tử.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm gần 4%, trong khi ETH giảm hơn 5%. Tâm lý về xu hướng ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử hiện vẫn chưa rõ sau khi bị từ chối.

Một số trader dự đoán BTC sẽ giảm xuống mức thấp nhất là vùng hỗ trợ 11.000 đô la. Giảm dưới 10.500 đô la và hợp nhất sẽ làm tăng cơ hội giảm giá. Các trader thường coi 11.000 và 11.700 đô la là các mức chính. Về mặt kỹ thuật, nếu Bitcoin vẫn dưới 11.000 đô la trong một thời gian dài, nó có thể báo hiệu pullback (thoái lui) giảm giá. Nếu BTC ổn định trên 11.700 đô la, sẽ làm tăng cơ hội tăng giá.

DonAlt, trader Bitcoin ẩn danh, cho biết xu hướng của BTC vẫn chưa chắc chắn, vì để xác nhận một trong hai hướng, trước tiên sẽ phải đóng trên 11.700 hoặc dưới 11.000 đô la.

Bò không có gì để mất, đóng trên $11.770 và tôi mong đợi tăng mạnh. Đóng dưới và bán vào khu vực $11.700 trở nên rất hấp dẫn. Mất $11K và đó là pullback vĩ mô. Miễn là vẫn giữ được thì sẽ tiến xa hơn”.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin trong ngắn hạn

Có 3 yếu tố có thể gây ra giảm giá Bitcoin trong suốt tháng 9. Đầu tiên, đồng đô la Mỹ bắt đầu phục hồi ở mức hỗ trợ quan trọng. Thứ hai, tháng 9 trong lịch sử là một tháng trì trệ đối với BTC. Thứ ba, hợp nhất sau một đợt tăng lớn là điển hình của vua crypto.

Trước khi Bitcoin giảm nhanh chóng vào ngày 2/9, bò lâu năm đã dự đoán pullback mạnh. Trong 5 ngày qua, giá tăng gần 8% so với đô la Mỹ, trong khi ví dụ như ETH chứng kiến ​​ cuộc biểu tình thậm chí còn mạnh hơn, tăng 30%.

Kịch bản giảm giá chính cho Bitcoin là giảm liên tục xuống 11.000 đô la, từ chối mức hỗ trợ và giảm xuống khoảng trống CME 9.700 đô la. Để điều đó xảy ra, trước tiên BTC sẽ phải phá vỡ vùng hỗ trợ 11.000 đô la, vốn đã và đang đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho đợt tăng gần đây.

Trader SalsaTekila cho biết khoảng 10.500 đô la là hỗ trợ chính để tiếp tục xu hướng tăng giá. Xem xét việc nhiều trader coi 10.500 đô la đến 11.000 đô la là phạm vi hỗ trợ quan trọng, mất phạm vi hỗ trợ có thể kích hoạt một đợt pullback sâu.

Trường hợp tăng giá chính đối với BTC

Rất nhiều chất xúc tác tiềm năng cũng có thể thúc đẩy đà phát triển của Bitcoin. Trong những tháng gần đây, nhiều chỉ báo on-chain đã báo hiệu xu hướng tích cực cho BTC trong trung hạn. Các chỉ số như hoạt động HODLing, lãi/lỗ ròng chưa thực hiện, dự trữ của sàn giao dịch giảm và nhu cầu tổ chức ngày càng tăng hỗ trợ trường hợp tăng giá của BTC trong dài hạn.

Kịch bản tăng giá Bitcoin trong ngắn hạn và trung hạn là gia tăng liên tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại. Trong lịch sử, BTC bị trì trệ từ tháng 9 đến tháng 10. Mỗi nến hàng tháng 9 kể từ năm 2017 đã đóng dưới dạng nến đỏ.

Ví dụ, trong suốt năm 2017, giá Bitcoin liên tục tăng lên 20.000 đô la. Nến hàng tháng của Bitcoin vào tháng 9/2017 đóng với màu đỏ, nhưng xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục trong quý 4 của năm. Do đó, ngay cả khi nến tháng 9 năm nay đóng dưới dạng nến đỏ, có khả năng cao là xu hướng tăng sẽ tiếp tục

bitcoin

Biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Theo trader Byzantine General, xu hướng tăng giá của thị trường vẫn còn nguyên vẹn. Cả Bitcoin và ETH đều mô tả các dấu hiệu của một đợt tăng quá mức trước khi có pullback. Miễn là BTC không phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 10.500–11.000 đô la thì cấu trúc thị trường tăng giá vẫn mạnh.

Xem thêm:  Top 10 thương vụ bán NFT đắt nhất trên toàn cầu

“Đây là cách thị trường tăng giá hoạt động. Không một lần nào có thể đạt được sự đồng thuận. Khi dường như mọi người đều đồng ý thị trường đang tăng giá, đó là khi thường đạt đỉnh. Chúng ta không có điều đó ngay bây giờ”.

Bất chấp điều chỉnh ngắn hạn của Bitcoin, các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích thị trường Glassnode cho biết không có nhiều nhà đầu tư dài hạn bán ra khi BTC giảm xuống dưới 11.200 đô la. Dữ liệu cho thấy đó có thể là pullback tạm thời để xóa đi vị trí long quá đòn bẩy trên thị trường tương lai. Thanh lý ồ ạt hợp đồng long có thể khiến giá giảm nhanh chóng.

Số ngày coin bị phá hủy (CDD) là chỉ báo di chuyển số lượng lớn BTC cũ. Hiện tại, không có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn rút tiền mặt. Trên thực tế, CDD thấp hơn một nửa so với năm ngoái khi Bitcoin ở cùng mức giá.

Xem xét giá Bitcoin đã mất hơn 1,5 năm để đạt đỉnh sau halving 2016, lý thuyết chu kỳ hậu halving tiếp tục thổi bùng tâm lý xung quanh Bitcoin. Như đã thấy trong suốt năm 2016, một số nhà phân tích dự đoán BTC có thể dần dần leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới mà không điều chỉnh lớn. Điều đó sẽ củng cố động lực và giảm xác suất bán tháo đột ngột đối với các khu vực hỗ trợ chính.

Cryptowatch, một nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử được điều hành bởi sàn giao dịch lớn ở Hoa Kỳ Kraken, đã đề xuất trong một tweet rằng dự báo tiềm năng đối với Bitcoin là mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 và 27.000 đô la vào cuối năm:

“Bitcoin theo đúnghình Stock to Flow (S2F) của PlanB. Giả sử số coin bị mất 10%, dự báo BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào giữa tháng 11 và ~27 nghìn vào cuối năm”.

Thị trường quyền chọn cũng đang bắt đầu có dấu hiệu tích lũy, bổ sung cho trường hợp tăng giá dài hạn đối với BTC. Ecoinometrics, một công ty dữ liệu thị trường Bitcoin, cho biết:

“Bò đã mua lượng lớn quyền chọn mua tăng giá vào tháng 10/2020 hai ngày trước. Hôm qua, có lượng lớn hoạt động trên quyền chọn mua vào ngày 20/9 ”.

Với sự gia tăng nhanh chóng của khối lượng thị trường quyền chọn kể từ đầu năm 2020, nó có thể thúc đẩy xu hướng tăng của BTC.

Đối với cả trường hợp tăng và giảm, chủ đề dai dẳng sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong suốt quý IV là hiệu suất của chỉ số đô la Mỹ (DXY). Vàng cũng bị từ chối mạnh khi DXY bắt đầu đảo chiều ở mức quan trọng trong nhiều năm. Vàng giảm gần 3% trong vòng 2 ngày, đây là mức biến động bất thường của tài sản trú ẩn an toàn này.

Liệu DXY có bắt đầu tăng và thúc đẩy kịch bản giảm giá Bitcoin cho đến cuối năm 2020 hay các số liệu lạc quan on-chain của Bitcoin bù đắp cho mối đe dọa về đồng đô la tăng giá thì vẫn chưa chắc chắn. Hiện tại, nhiều trader có vẻ lạc quan thận trọng về xu hướng ngắn hạn và trung hạn của BTC. Cho đến khi BTC giảm rõ ràng xuống dưới 10.500 đô la, họ có thể sẽ vẫn hoài nghi về dự đoán pullback nghiêm trọng trong thời gian tới.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph