Bitcoin: $40.000 là vùng long tốt – Vượt $42.000 sẽ thay đổi xu hướng

Trader phải đối mặt với đà giảm mạnh sau khi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán tiếp tục tác động đến giá tiền điện tử và Bitcoin.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, sau khi giữ được mức hỗ trợ trên $ 41.000 vào đầu ngày 14 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 40.000 trong phiên giao dịch buổi chiều và chạm mức thấp hàng ngày tại $ 39.550.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà các nhà phân tích đang nói về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Long tại $ 40.000

Nhà phân tích tiền điện tử, Michaël van de Poppe, coi hành động giá hiện tại của Bitcoin là “sân chơi tiêu chuẩn” dựa trên biểu đồ sau được đăng trên Twitter.

“Nếu Bitcoin vượt ngưỡng $ 42.000 thì sẽ tạo ra sự thay đổi trong xu hướng. Ngược lại, $ 40.000 là khu vực mà tôi muốn long”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD Nguồn: Michaël van de Poppe

Bitcoin cần tìm hỗ trợ trên $ 42.000

Nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh Rekt Capital, đã đăng tải biểu đồ hàng tháng sau đây, cho thấy điều gì đã xảy ra khi mức kháng cự $ 47.000 bị từ chối vào tháng 9 năm 2021.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tháng Nguồn: Rekt Capital

Tương tự như hành động giá hiện tại, động thái vào tháng 9 cũng giảm xuống dưới đường hỗ trợ màu xanh lam ở mức $ 41.300 “và tạo ra đáy cao hơn màu xanh lá cây”.

“Miễn là BTC đóng cửa hàng tháng trên vùng màu xanh, lịch sử có thể lặp lại”.

Một triển vọng tương tự đã được đưa ra bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh là Decodejar, khi phác hoạ biểu đồ sau cho thấy “Bitcoin cần tìm được hỗ trợ trên $ 42.000”.

Xem thêm:  “Chồng tôi không hề tự sát, đây là một âm mưu của chính quyền Hoa Kỳ”, vợ McAfee khẳng định với truyền thông quốc tế

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày Nguồn: Decodejar

Tiềm năng tăng giá

Nhà phân tích, On-Chain College, đã đưa ra cái nhìn tổng quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, dựa trên tỷ lệ phần trăm nguồn cung có lợi nhuận và đăng tải biểu đồ sau cho thấy chỉ số này đã “thoát khỏi mức ~ 62,5% ba lần trong năm nay”.

“Hiện tại, hơn 69% nguồn cung đã có lãi. Trong lịch sử, khi số liệu này chạm vào vùng màu đỏ (+95%) thì BTC sẽ rơi vào vùng ‘quá nóng’ và áp lực bán tiềm năng rất cao”.

Bitcoin

Giá Bitcoin và chỉ báo phần trăm nguồn cung có lợi nhuận Nguồn: On-Chain College

Nhà phân tích TAnalyst, cũng đã đưa ra nhận định về tiềm năng tăng giá của Bitcoin trong tương lai, khi phân tích chỉ báo Bitcoin choppiness index – được thiết kế để xác định xem thị trường đang trong tình trạng biến động hay không biến động.

“Lần thứ ba kể từ năm 2015, chỉ báo này đã chạm đến vùng xanh. Hai lần cuối cùng điều này xảy ra, xu hướng tăng giá lớn đã xuất hiện”.

Bitcoin

Bitcoin và chỉ báo Choppiness của Bitcoin Nguồn: TAnalyst

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph