Bình luận của Fed FOMC và kênh gấu có thể kích hoạt Bitcoin trượt về dưới $30k

Đầu tháng 5 đã chứng kiến thị trường tiền điện tử, cổ phiếu tiếp tục suy yếu và hiện tại không có dấu hiệu về bất kỳ yếu tố ngắn hạn nào có thể đảo ngược xu hướng giảm giá.

Thị trường cổ phiếu cũng đang trong xu hướng giảm và theo nhà nghiên cứu Clara Medalie, giá cổ phiếu từ các công ty có tiếp xúc với Bitcoin cũng bị ảnh hưởng đáng chú ý.

Các công ty tiếp xúc với Bitcoin và giá Bitcoin Nguồn: Clara Medalie

Medalie nhấn mạnh:

“Block, Tesla, Microstrategy và Coinbase giảm từ 20–50%”.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy nỗ lực của bò BTC để tăng trên 39.000 đô la vào hôm qua dễ dàng bị gấu loại bỏ, dẫn đến pullback xuống khu vực 38.200 đô la.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Vậy, các nhà phân tích đang nói gì về hành động giá hiện tại và những mức thấp hơn cần theo dõi trong trường hợp tiếp tục giảm?

Giảm nhiều hơn cho đến khi đường EMA 200 lật thành hỗ trợ

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Rekt Capital, theo dõi mức đóng trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày là một cách dễ dàng để đánh giá sự suy yếu hiện tại của Bitcoin. Nhà phân tích mô tả số liệu này như một “chỉ báo về tâm lý của nhà đầu tư dài hạn đối với Bitcoin”.

“Kể từ giữa năm 2021, BTC không thể giữ trên đường EMA 200 ngày màu đen quá lâu. Mỗi khi giá vượt trên EMA này, BTC sẽ nhanh chóng mất hỗ trợ và thoái lui thấp hơn”.

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: Rekt Capital

28.000đô la có thể là đáy vĩ mô

Về những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với giá BTC, trader Cantering Clark đã đăng biểu đồ sau nêu rõ những điểm tương đồng giữa hành động giá hiện tại và tháng 7/2021.

“Mô hình bán tháo mạnh mẽ tương tự, sau đó là những nỗ lực yếu ớt để bật lên như chúng ta đã thấy vào tháng 7/2021 lặp lại một lần nữa sau khi giao dịch phạm vi đi ngang dài hạn và bắt đầu hình thành các mức thấp. Có thể là thiết lập bẫy”.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: Cantering Clark

Trader kỳ cựu Peter Brandt cũng chia sẻ tâm lý tương tự, lưu ý  giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp mới nếu “kênh gấu” hiện tại hoạt động.

“Hoàn thành kênh gấu thường dẫn đến giảm tương đương với chiều rộng của kênh hoặc trong trường hợp này là test khó khăn tại 32.000 đô la hoặc thấp hơn – dự đoán của tôi là 28.000 đô la”.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: Peter Brandt

Tiếp tục tích lũy dài hạn

Bất chấp xu hướng giảm hiện tại, dữ liệu từ glassnode cho thấy BTC tiếp tục được tích lũy. Điều này cũng đã được tài khoản Twitter Negentropic nhấn mạnh.

“Holder ngắn hạn hoảng sợ cắt lỗ trong khi chỉ báo thay đổi vị trí ròng của holder dài hạn tăng lên”.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của holder Bitcoin dài hạn Nguồn: Negentropic

“Sự dư thừa đầu cơ khổng lồ”

Về mặt dài hạn, các nhà phân tích phổ biến tiếp tục ủng hộ sức mạnh bền bỉ của Bitcoin sau giai đoạn đau đớn sắp tới.

Phát biểu với người dẫn chương trình Podcast Wall of All Streets – Scott Melker vào ngày 2/5, chiến lược gia hàng hóa chính Mike McGlone tại Bloomberg Intelligence nói rằng thị trường tiền điện tử và truyền thống “vừa thiết lập lại”.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao Siacoin (SC), Basic Attention Token (BAT) và Linear (LINA) tăng vọt

“Đây là một đợt triều xuống của sự dư thừa đầu cơ khổng lồ trên tất cả các thị trường. Tiền điện tử chỉ là một chỉ báo đi đầu tuyệt vời và bây giờ chúng ta đang giải quyết vấn đề. Tình hình này sẽ kéo dài đến đâu? Tuần này, Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản lần đầu tiên trong nhiều năm. Tôi đã kiểm tra nhưng không thấy điều đó trong một thời gian dài”.

Như trước đây, McGlone vẫn dự đoán Bitcoin cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ biến động sắp tới.

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một phần của yếu tố kích hoạt loại bỏ sự dư thừa còn lại trên thị trường, nhất là cổ phiếu và sau đó Bitcoin sẽ đưa ra các tín hiệu trước tiên – điều đó vừa xảy ra”.

Sức mạnh của đô la Mỹ sắp đảo chiều?

Bitcoin vẫn đang chịu áp lực khi thị trường cổ phiếu và tiền điện tử phải đối mặt với sự thay đổi chính sách lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Dự kiến ​​được công bố trong tuần này, Fed ​​sẽ kết thúc kỷ nguyên “tiền tự do” kể từ vụ sụp đổ COVID vào tháng 3/2020 một lần và mãi mãi. Theo đó, các tài sản rủi ro phải chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Vụ sụp đổ COVID đã chứng kiến chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vọt đến đỉnh và giảm xuống sau đó khi Bitcoin dẫn dắt thị trường tiền điện tử lên mức cao mới.

Mối tương quan nghịch đảo đã quay lại một lần nữa và hiện tại với DXY ở mức cao nhất trong 20 năm, thị trường crypto đang gặm nhấm nỗi đau.

Tuy nhiên, Van de Poppe lưu ý rằng so với các đợt tăng DXY trước đó, Bitcoin giảm ít hơn đáng kể tính theo USD. Ví dụ, năm 2014, BTC đã giảm hơn 80%, trong khi mức giảm từ ATH vào tháng 11/2022 đến nay chỉ đạt tổng cộng tối đa là 55%.

“Ngay bây giờ, chúng ta đang thấy sức mạnh tiềm ẩn và tôi nghĩ đồng đô la đang gần kết thúc động thái đó”, anh nhận xét và nói thêm rằng đảo chiều đã “gần kề”.

bitcoin

Biểu đồ BTC chỉ số đô la Mỹ (DXY) Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Van de Poppe cho biết “thị trường gấu Bitcoin có thể tiếp tục” và nếu vậy, các mục tiêu giảm giá hiện mở rộng hơn 30.000 đô la đến 25.000 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News