Binance Uganda sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 11

Tiền đồn ở Châu Phi cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ ngừng giao dịch vào ngày 11/11.

Binance Uganda, bước đột phá đầu tiên của Binance vào thị trường châu Phi, sẽ đóng tất cả các dịch vụ vào ngày 11/11 sau khi tạm dừng gửi tiền vào tuần trước. Binance trước đó đã thông báo về việc đóng cửa Binance Jersey, sàn giao dịch ở Quần đảo Anh.

Binance Uganda khai trương vào tháng 10 năm 2018, đại diện cho nỗ lực của Binance nhằm tận dụng lãi suất tiền điện tử ở một quốc gia nơi nhiều gia đình sống dựa vào chuyển tiền xuyên biên giới nhưng không thể có tài khoản ngân hàng. Binance đã sử dụng nó như một điểm khởi đầu để tiếp cận công dân trên khắp châu Phi.

Người dùng tại Binance Uganda đang được yêu cầu chuyển sang Binance.com, nơi hiện chấp nhận tiền gửi shilling Uganda qua Mobile Money, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng.

Theo Chenpeng Zhao, CEO của Binance, việc hợp nhất các sàn giao dịch Jersey và Uganda là một “quyết định kinh doanh” vì tiền gửi bằng đồng shilling của Uganda kể từ đó đã được thêm vào sàn giao dịch toàn cầu của Binance cùng với chuyển khoản ngân hàng, Zhao nói rằng:

“Tất cả các tính năng mà Binance Uganda cung cấp hiện được Binance.com cung cấp cùng với các đối tác kênh fiat của chúng tôi. Có rất ít người dùng trên đó, vì vậy không có ý nghĩa gì đối với chúng tôi khi duy trì hai nền tảng”.

Tuy nhiên, ít nhất cho đến nay, Binance vẫn gắn bó với các sàn giao dịch địa phương khác của mình, bao gồm cả Binance Singapore. Và gần đây nó đã công bố Binance Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với những người đang tìm kiếm động cơ dấu diếm, đặc biệt là theo một báo cáo gần đây của Forbes, Binance đã sử dụng chi nhánh tại Hoa Kỳ để trốn tránh các quy định, Zhao đã nhanh chóng phản đối điều đó.

“Một số người đã hiểu sai rằng có thể chúng tôi đã gặp rắc rối với cơ quan quản lý tại địa phương hoặc điều gì đó”, anh ấy đề cập đến việc đóng cửa Binance Jersey và Binance Uganda. “Và đó không phải là chuyện khó sử. Chúng tôi có mối quan hệ tốt với các cơ quan quản lý trong cả hai lĩnh vực mà chúng tôi có sàn giao dịch đã kết thúc. Đó chỉ là một quyết định kinh doanh”

Xem thêm:  Ren và UMA ra mắt đồng đô la lợi tức được hỗ trợ bởi Bitcoin

Tuy nhiên, Zhao gọi Binance Uganda là một “sàn giao dịch độc lập”, nhưng điều đó dường như là từ quan điểm hoạt động, chứ không phải là một tổ chức. Ví dụ: sau khi vi phạm bảo mật năm 2019 dẫn đến thiệt hại 40 triệu đô la, Binance Uganda đã nói với người dùng rằng quỹ của họ “an toàn và được tách biệt khỏi Binance.com”.

Hơn nữa, Binance Uganda tiếp tục khẳng định sự độc lập của mình vào tháng 9, gây ra một chấn động nhỏ khi hủy niêm yết Binance Coin (BNB), tuyên bố rằng nó không đáp ứng tiêu chuẩn giao dịch của mình.

Dù quyết định được đưa ra là gì, và bởi bất kỳ ai. Thì chúng vẫn không đủ để giữ cho Binance Uganda có lãi. Zhao nói: “Đó là một trung tâm thua lỗ đối với chúng tôi vì nó không tạo ra đủ tiền để sinh lời, và mọi người đều sử dụng Binance.com.”

Nhưng tiền điện tử được cho là có lợi nhuận ở Châu Phi, mặc dù có một số bằng chứng giai thoại cho thấy người dùng tiền điện tử Châu Phi thích giao dịch ngang hàng hơn vì nó cắt giảm hoa hồng cho các sàn giao dịch tập trung.

Với hy vọng tiếp cận được với người dùng trung lưu châu Phi, Binance hôm qua đã khởi chạy một chương trình liên kết trao thưởng cho người dùng châu Phi ở Nigeria, Ghana, Kenya, Nam Phi và Uganda vì đã đưa mọi người tham gia sàn giao dịch.

Theo thông báo đóng cửa của Binance Uganda, người dùng có đến ngày 11/11 để kết thúc giao dịch và cho đến ngày 28/11 để đăng nhập và rút tiền.

Theo Decrypt