Binance tạm ngừng ví Ethereum trong 5 ngày – Giá ETH gần xác nhận mô hình fakeout

Nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã đăng một bài viết blog thông báo về kế hoạch tạm dừng hoạt động ví Ethereum của mình trong thời gian bảo trì vào ngày 27/6.

Theo bài viết, bảo trì dự kiến sẽ mất khoảng 2 giờ. Chỉ dịch vụ tiền gửi và rút token ERC-20 sẽ bị tạm ngừng và các hoạt động giao dịch khác không bị ảnh hưởng.

Các hoạt động nói trên sẽ tiếp tục ngay lập tức sau khi hoàn tất tất cả các bước kỹ thuật cần thiết. Binance cũng nhấn mạnh họ không có kế hoạch đưa ra bất kỳ thông báo nào nữa.

Đây không phải là lần bảo trì ví đầu tiên mà công ty tiến hành gần đây.

Hai ngày trước, Binance đã tiến hành bảo trì ví Tron của mình, đồng thời tạm dừng việc gửi và rút TRX. Trước đó, thông báo tương tự đã được thực hiện với việc rút và gửi Bitcoin vào ngày 14/6, mà theo đại diện của công ty là do một giao dịch on-chain bị mắc kẹt.

Giá ETH tăng trở lại

Hành động giá ETH đang trên con đường xác nhận “fakeout”. Sau khi test mức kháng cự 1.200 đô la, phe bò đã bị từ chối vào thứ 3 và kết thúc ngày với nến Doji thứ hai liên tiếp, lần này có hình bia mộ cho thấy nhiều khoản lỗ sắp xảy ra.

Giá ETH đang giao dịch trong sắc đỏ và mức hỗ trợ tâm lý 1.000 đô la vốn dĩ đã được giữ vững sau nỗ lực giảm giá dưới mức này vào thứ 7 tuần trước có thể gặp rủi ro vào thời điểm hiện tại. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào lời điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội nước này vào cuối ngày. Lời nói của Powell sẽ có sức mạnh to lớn đối với toàn bộ thị trường tài chính và đặc biệt là các loại tiền điện tử có mức tăng trưởng, rủi ro cao. Powell diều hâu (bi quan hơn) có thể đưa ETH xuống dưới 1.000 đô la.

“Tài sản rủi ro chạy trước bài phát biểu của Powell + hành động chốt lời từ những người bắt được mức thấp.

Các mức chính cần giữ bây giờ là:

– Bitcoin ~19.000 đô la

ETH ~1.000 đô la

– NQ ~11.000đô la

Nếu không, giá sẽ thiết lập mức thấp mới”.

Sau đợt giảm mạnh gần đây, giá ETH đang phục hồi trở lại, tăng 30% trong vòng 48 giờ. Các chuyên gia lưu ý diễn biến phục hồi này vượt xa Bitcoin khi nó quay trở lại trên 1.100 đô la trong vòng 2 ngày. Họ lưu ý ETH hiện là tài sản hoạt động tốt nhất trong 5 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) cho thấy các altcoin vẫn còn đất để tăng

ETH bắt đầu xu hướng tăng ngắn hạn sau khi giảm xuống vùng hỗ trợ ở mức 880 đô la vào ngày 19/6 và leo trên 1.100 đô la khi tiến vào vùng tăng giá ngắn hạn. Giá hiện phải đối mặt với mức kháng cự lớn gần mức 1.150 và 1.160 đô la.

eth

Biểu đồ giá ETH Nguồn: Tradingview

Vị thế tài sản thế chấp ETH lớn nhất bị thanh lý

Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, ví có code 0x2291F52bddc937b5B840d15E551e1DA8C80c2B3c đã thanh lý vị thế tài sản thế chấp 71.863,47 ETH trên Liquity ở mức 927,13 đô la, vào lúc 02:39 vào ngày 19/6 (theo giờ Việt Nam), lập kỷ lục lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất trên Liquity.

Liquity là một giao thức vay phi tập trung cho phép người dùng rút các khoản vay với lãi suất 0% và thế chấp ETH. Các khoản vay được thanh toán bằng stablecoin LUSD chốt bằng đô la Mỹ trên Liquity Protocol. Biểu đồ bên dưới thể hiện sự thay đổi của tổng giá trị bị khóa (TVL) hàng giờ trong tuần qua trên Liquity và đợt thanh lý ETH lớn nhất vào ngày 18/6.

eth

Thay đổi TVL hàng giờ (7 ngày). Nguồn: Liquity

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News