Binance Smart Chain tuyên bố các cuộc tấn công Defi có tổ chức và được phối hợp nhắm vào BSC

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ hack và tấn công vào các giao thức Binance Smart Chain (BSC), cộng đồng đang kêu gọi hành động.

Binance Smart Chain đã trở thành tâm điểm của tội phạm DeFi gần đây sau khi giao thức trở thành nạn nhân của hacker khai thác thiết kế hệ thống yếu và lỗi code bằng cách sử dụng flash loan (cho vay nhanh).

Cộng đồng BSC đã gợi ý rằng các cuộc tấn công này được tổ chức và kết nối với nhau. Trong một tweet vào ngày 31 tháng 5, nó kêu gọi các dự án đang chạy trên chuỗi phải cảnh giác hơn và áp dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro cần thiết.

“Có hơn 8 vụ hack cho vay nhanh gần đây, chúng tôi tin rằng các hacker có tính tổ chức đang nhắm vào BSC. Hiện tại là một thời điểm rất thách thức đối với cộng đồng BSC. Chúng tôi đang kêu gọi hành động cho tất cả các dapp.”

Sẽ không ngạc nhiên nếu các cuộc tấn công này được phối hợp với nhau. Nhiều giao thức chạy trên BSC là bản sao của những giao thức khác, có nghĩa là các lỗi thiết kế và code sẽ được sao chép thông qua chúng.

Kiểm tra ba lần code

BSC đề nghị các dự án làm việc với các công ty kiểm toán của họ để thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe khác. Nó cũng nói rằng nếu chúng là các dự án được fork, hãy kiểm tra hai lần và ba lần thay đổi so với phiên bản gốc.

Xem thêm:  Tiền gửi mới vào Ethereum 2.0 đạt mức cao kỷ lục trong tháng 5

Cũng có lời khuyên là hãy lập kế hoạch dự phòng cho các tình huống xấu nhất và thiết lập một chương trình tiền thưởng. Một số giao thức DeFi đã tạo ra các kế hoạch bồi thường cho người dùng của họ sau một cuộc tấn công. Phân bổ một phần token của họ cho các mục đích như vậy sẽ là một ý tưởng hay trong hoàn cảnh hiện tại.

Cho đến nay, danh sách các cuộc tấn công BSC kéo dài bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance, Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol và BurgerSwap.

Giao thức BSC DeFi gần đây nhất bị giảm là Belt Finance, mất 6,3 triệu đô la trong một vụ khai thác flash loan vào cuối tuần qua.

Binance hiện đã chuyển sang công ty trí tuệ blockchain CipherTrace để hỗ trợ phân tích nhằm giảm thiểu các lần xâm nhập tiếp theo.

Theo Beincrypto