Binance Smart Chain ra mắt Binance Evolution Protocol, giới thiệu cơ chế đốt phí mới

Binance vừa ra mắt đề xuất giao thức cải tiến Binance mới, mang tên Binance Evolution Protocol (BEP-95). Theo đó, đây là cơ chế đốt phí theo thời gian thực giống như cơ chế đang được sử dụng hiện nay trên blockchain Ethereum. Mục tiêu chính của nó là làm cho BNB có giá trị hơn và tăng tốc quá trình đốt coin.

Binance Evolution Protocol (BEP-95) là gì?

Ý tưởng của BEP-95 là làm tăng tốc quá trình đốt BNB, hỗ trợ BSC trở nên phi tập trung hơn, vì một phần phí gas sẽ bị đốt cháy. Việc đốt BEP-95 chỉ phụ thuộc vào hoạt động trên mạng lưới BSC và nó sẽ tiếp tục hoạt động (giảm nguồn cung BNB), ngay cả sau khi hoàn thành công tác đốt BNB theo lịch trình của Binance, đạt được nguồn cung mục tiêu là 100 triệu BNB đang lưu hành.

binance-smart-chain-ra-mat-binance-evolution-protocol-gioi-thieu-co-che-dot-phi-moi

Ở thời điểm hiện tại, BEP vẫn đang trong giai đoạn dự thảo. Đề xuất bao gồm hai cơ chế sẽ tác động đến mạng: đốt phí cố định hiện đang được phân phối cho trình xác thực và tỷ lệ đốt (burn ratio) có thể quản lý được.

Tại sao BSC cần BEP-95?

BSC có thể tăng tốc quá trình đốt BNB và cải thiện giá trị nội tại của nó bằng cách đốt một phần phí gas. Trước đây, do hiệu ứng giảm phát, giá Ethereum đã tăng đáng kể.

Mặc dù việc triển khai BEP có thể làm giảm tổng lượng BNB mà trình xác thực và người ủy quyền nhận được từ staking, nhưng giá trị của token có thể tăng lên theo thời gian. Cơ chế đốt cháy này sẽ làm giảm thêm nguồn cung BNB. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng sẽ thúc đẩy giá trị BNB cao hơn.

Đặc điểm kỹ thuật của Binance Evolution Protocol

Theo whitepaper, BNB là một token giảm phát. Không có thuật toán nào cho phép khai thác BNB mới. Trình xác thực và nguồn cung thường xuyên giảm theo các đợt đốt BNB theo lịch trình của Binance. BNB là một token tiện ích có nhiều ứng dụng sử dụng, trình xác thực, người uỷ quyền vẫn sẽ được hưởng các lợi ích khác từ việc hold BNB.

Xem thêm:  Chu kỳ tăng giá hiện tại của Bitcoin khác với các chu kỳ trước, đây là lý do tại sao?

Phí gas được thu theo từng khối và được chia thành hai hợp đồng thông minh hệ thống:

Chủ sở hữu BNB sẽ là người quyết định việc phân phối lại phần thưởng gas trên mạng. Nhưng vì nguồn cung lưu hành có thể giảm đáng kể, nhiều người kỳ vọng giá BNB sẽ tăng trong thời gian tới, khi đề xuất này đi vào hoạt động.

Sự thay đổi của burnRatio sẽ được xác định bởi trình xác thực BSC thông qua quy trình bỏ phiếu đề xuất dựa trên quyền biểu quyết của họ (stake BNB).

Quá trình này sẽ được thực hiện trên Binance Chain và mọi thành viên trong cộng đồng đều có thể đề xuất thay đổi các thông số. Để đề xuất được người xác nhận xem xét, nó phải nhận được khoản tiền gửi tối thiểu là 2.000 BNB. Điều này sẽ cho phép trình xác thực bỏ phiếu để đề xuất; tất cả BNB được trả lại sau khi đề xuất đã được bỏ phiếu. Trình xác thực BSC có thể bỏ phiếu “ủng hộ” hoặc “chống lại” dựa trên quyền biểu quyết của họ.

Vì không có phần thưởng khai thác bên trong mạng lưới BSC như trên Bitcoin và Ethereum, phí gas đang được phân phối lại giữa các trình xác nhận. Trên mạng BSC, phí gas được thu từ mỗi khối đã được xác thực trên mạng và sau đó được phân phối giữa hai hợp đồng thông minh. Nếu mạng đồng ý triển khai cập nhật, tham số Burn Ratio có thể quản lý sẽ được đưa vào mạng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News