Binance Smart Chain đang phát triển vượt bậc nhưng liệu có thể cạnh tranh với Ethereum?

Tất cả chúng ta đều biết rằng thế giới DeFi được thống trị bởi Ethereum. Do đó, Binance đã cố gắng và củng cố vị trí thứ hai trong không gian.

Trong vài tháng qua, Binance Smart Chain (BCS) đã đạt được thành tựu đáng kể về cả tổng giá trị bị khóa (TVL) và giao thức. Có vẻ như BCS đang nhận được sự quan tâm của các nhà phát triển và nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Mọi người có cần BCS không?

Một báo cáo gần đây từ Moralis cho thấy kể từ tháng 7 năm 2020, sớm hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt, các team phát triển trên BCS đã tăng gấp đôi mỗi tháng. Trên thực tế, con số này lên đến gần 8.000 vào thời điểm hiện tại.

Binance Smart Chain đang phát triển nhưng liệu có thực sự là đối thủ của Ethereum?

Team phát triển trên BSCNguồn: Moralis

Chỉ tính riêng từ tháng 8 năm 2020, số lượng team phát triển đã tăng hơn 300%.

Thêm vào đó, mối quan tâm này đối với BSC dường như cũng không suy giảm vì các yêu cầu chuỗi thông minh thông qua Moralis đã đạt gần 500 triệu, tăng gấp 10 lần kể từ tháng 7 năm 2020, cho thấy rằng các team này đã liên tục hoạt động.

Binance Smart Chain đang phát triển nhưng liệu có thực sự là đối thủ của Ethereum

Yêu cầu BSC hàng ngàyNguồn: Moralis – Binance

Còn đối với các nhà đầu tư…

Tỷ lệ tham gia là một yếu tố quan trọng khi nói đến một chuỗi thành công và tháng trước BSC đã ngăn cản Polygon vượt qua về tổng số địa chỉ.

Với 114 triệu địa chỉ, BSC tiếp tục bổ sung hơn 330.000 địa chỉ mỗi ngày. Và đây cũng không phải là địa chỉ FOMO. Nếu bạn nhìn vào các địa chỉ hoạt động hàng ngày, con số này vừa vượt qua mốc 2 triệu vài ngày trước.

Xem thêm:  Các chủ tịch Fed nói rằng sự tắm máu của thị trường tiền điện tử không phải là mối quan tâm hệ thống đối với nền kinh tế Hoa Kỳ

Binance Smart Chain đang phát triển nhưng liệu có thực sự là đối thủ của Ethereum

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của BSCNguồn: Coin98

Ngoài ra, sự tăng trưởng tự nhiên của BCS được hỗ trợ bởi các giao dịch on-chain liên tục tăng, hiện đạt gần 12,1 triệu giao dịch mỗi ngày.

Binance Smart Chain đang phát triển nhưng liệu có thực sự là đối thủ của Ethereum

Giao dịch hàng ngày trên BSCNguồn: Coin98

Mặc dù nó có thể thu hút nhiều tiền hơn Ethereum, nhưng sự tăng trưởng của BSC trên mặt trận tổng giá trị bị khóa (TVL) không thể so kịp với Ethereum.

Trong tháng trước, TVL của Ethereum đã tăng 60% trong khi BSC tăng không quá 10,5%.

Mặc dù BCS có thể có các nhà phát triển và lợi thế xã hội, nhưng nó vẫn chưa đủ khả năng cạnh tranh với Ethereum khi tiền điện tử lớn thứ hai tiếp tục chứng minh vị thế vua DeFi với 289 giao thức.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto