Binance ra mắt Binance Account Bound (BAB) Token – soulbound token đầu tiên trên BNB Chain

Theo như báo cáo mới nhất, Binance đang ra mắt Binance Account Bound (BAB), token không thể chuyển nhượng được sử dụng làm bằng chứng nhận dạng cho người dùng Binance đã hoàn thành xác minh KYC trước 16:00 ngày 08/09/2022. Người dùng sẽ có thể đúc mã token BAB trên BNB Chain để làm thông tin xác thực và tham gia xây dựng dự án cũng như kiếm phần thưởng.

Soulbound Token là gì?

Khái niệm về soulbound token được biết đến lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2022 bởi nhà kinh tế học & công nghệ xã hội E. Glen Weyl, luật sư Puja Ohlhaver và co-founder Ethereum Vitalik Buterin. Tuy nhiên, đối với những fan của trò chơi World of Warcraft nổi tiếng thì cụm từ này không mấy xa lạ. Trong trò chơi này, người chơi hoàn thành các nhiệm vụ sẽ được nhận thưởng là các item được gọi là “soulbound”, các item này cũng không thể giao dịch hay trao đổi giữa các người chơi. Đó là nguồn gốc hình thành nên ý tưởng soulbound token.

Nói tóm lại, soulbound token là token không thể chuyển nhượng, có thể được xác minh công khai. Token này hoạt động như một loại hồ sơ online cho người dùng Web3, có thể thể hiện tư cách thành viên, thành tích đạt được, và các thông tin của cá nhân đó. Token này cũng giống như NFT token, mỗi token là độc nhất và các thông tin liên quan về NFT đó sẽ luôn được lưu giữ trên blockchain. Nhưng khác với NFT, Soulbound token sẽ không thể được gửi qua lại, mua bán, mà gắn chặt với chiếc ví chứa nó, được gọi là “Soul”.

Xem thêm:  Sau khi bứt phá $ 60k, Bitcoin có được thiết lập để điều chỉnh trước ATH mới không?

Về Binance Account Bound (BAB) của Binance

Binance Account Bound (BAB) là dự án chuyên cung cấp thông tin xác thực dành cho người dùng Binance đã hoàn thành xác minh KYC. Dự án sẽ được phát hành trên BNB Chain bởi Binance. Một số dự án trên BNB Chain sẽ dùng token BAB làm thông tin xác thực cho cộng đồng của họ. Sau khi người dùng Binance được xác minh tạo token BAB, người dùng sẽ có thể tham gia xây dựng các dự án hỗ trợ trên chain và nhận phần thưởng.

Các tính năng của BAB tokens:

Binance cũng nhấn mạnh một số lưu ý sau:

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: