Binance giành chiến thắng trong việc bãi bỏ vụ kiện tập thể do đầu tư vào 9 token rớt giá thảm hại

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn kiện tập thể khẳng định Binance vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ khi không đăng ký làm nhà môi giới – đại lý hoặc trao đổi và bán các token không được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Binance giành chiến thắng

Đơn khiếu nại ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ do một nhóm các nhà đầu tư nói rằng họ đã bỏ vốn vào các token EOS, BNT, SNT, QSP, KNC, TRX, FUN, ICX, OMG, LEND, ELF và CVC vào khoảng năm 2017 và 2018. Một khiếu nại sửa đổi đã được đệ trình, chỉ liệt kê chín token. Trong đó, BNT, SMT và CVC đã bị xóa.

Các nhà đầu tư cho biết các token đã mất giá kể từ khi mua nên họ đang tìm kiếm khoản bồi thường và các khoản phí đã trả cho Binance.

“Binance và các Nhà phát hành đã nhúng tay vào hàng triệu giao dịch, bao gồm cả việc chào bán và bán token mà không đăng ký dưới dạng chứng khoán. Đặc biệt, Binance cũng không đăng ký với SEC với tư cách là một sàn giao dịch hoặc nhà môi giới. Do đó, các nhà đầu tư không được thông báo về những rủi ro đáng kể vốn có trong các khoản đầu tư này, như luật chứng khoán liên bang và tiểu bang yêu cầu”.

Thẩm phán Andrew Carter cho biết các nhà đầu tư đã đợi hơn một năm sau khi mua token rồi mới nộp đơn khiếu nại. Do đó, họ đã khởi kiện quá muộn. Hầu hết các token đã được mua vào năm 2018 và hồ sơ ban đầu phải đến tháng 4 năm 2020.

Các nhà đầu tư lập luận rằng khi SEC công bố một khuôn khổ xác nhận các token số hoá là chứng khoán vào tháng 4 năm 2020, thì thời gian nộp đơn khiếu nại lẽ ra phải bắt đầu. Carter nhận thấy rằng các luật liên quan được áp dụng khi vi phạm được cho là xảy ra, chứ không phải khi nó bị phát hiện.

Xem thêm:  Giám đốc bảo mật Kraken cảnh báo về trò lừa đảo niêm yết token mới cực kỳ tinh vi

Thẩm phán Carter cũng nói rằng luật chứng khoán trong nước không áp dụng cho Binance, vì nó không phải là sàn giao dịch nội địa ở Mỹ, có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman. Binance sử dụng Dịch vụ web của Amazon để lưu trữ cơ sở hạ tầng của mình và có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng điều đó là chưa đủ để coi Binance là một sàn giao dịch trong nước.

“Các nguyên đơn phải cđưa ra nhiều lý do hơn là nói rằng họ đã mua token khi ở Hoa Kỳ và quyền sở hữu đó được chuyển toàn bộ hoặc một phần qua các máy chủ đặt tại California lưu trữ trang web của Binance”, Carter cho biết.

Đây không phải là vụ kiện tập thể duy nhất được đệ trình chống lại một sàn giao dịch crypto dựa trên lý do như vậy. Vào ngày 11 tháng 3, một đơn kiện đã được đệ trình chống lại Coinbase tại cùng một tòa án, cáo buộc rằng nó hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Các lập luận tương tự đang nhắm vào Coinbase, với các nguyên đơn nói rằng họ không được cảnh báo về rủi ro khi đầu tư tiền điện tử.

Binance hiện vẫn giữ im lặng trước chuyện này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News