Binance giảm 97% hạn mức rút tiền hàng ngày đối với người dùng chưa KYC

Binance cho biết những người dùng chưa được xác minh đầy đủ (KYC) hiện chỉ có thể rút tối đa 0,06 BTC (khoảng $ 2,200) tổng giá trị hàng ngày. Hạn mức trước đó là 2 BTC (khoảng 75.000 đô la), giảm tương đương 97%.

Trong một bài đăng trên blog, sàn giao dịch thông báo:

“Hạn mức rút tiền hàng ngày sẽ được điều chỉnh thành 0,06 BTC đối với các tài khoản chỉ hoàn thành Xác minh tài khoản cơ bản.”

Việc sửa đổi đã được thực hiện cho tất cả người dùng, nó sẽ bắt đầu từ ngày 4 tháng 8.

Thực hiện giới hạn số lần rút tiền hàng ngày là một việc phổ biến giữa hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử để hạn chế hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Với Xác minh tài khoản cơ bản (Basic Account Verification), Binance chỉ yêu cầu người dùng thông báo tên, địa chỉ và email cá nhân của họ. Những thông tin đó không được kiểm tra dựa trên bất kỳ danh tính hoặc tài liệu chính thức nào do chính phủ cấp.

Trong khi đó, sau khi tài khoản được xác minh đầy đủ và người dùng gửi giấy tờ tùy thân như Căn cước công dân, Bằng lái xe và Hộ chiếu, họ được phép rút tối đa 100 BTC (trị giá khoảng 4 triệu đô la) sau mỗi 24 giờ. Đây là giới hạn từ ngày sàn giao dịch được thành lập.

Xem thêm:  SOL cần gì để đẩy giá trên 100 đô la?

Động thái này diễn ra vào thời điểm Binance đang phải đối mặt với rất nhiều sức ép từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới vì thiếu KYC và các quy tắc báo cáo tài chính. Như BlogDeFi đã đưa tin trước đó, Binance hiện đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ điều tra vì không tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML).

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao gần đây đã phản hồi lại sự giám sát bằng cách xác nhận rằng sàn giao dịch đang có kế hoạch tăng gấp đôi việc tuân thủ các quy định và chuyển đổi từ một startup thành tổ chức tài chính”. Sàn giao dịch cũng đã ngừng dịch vụ giao dịch Stock Token vào đầu tháng này, tuyên bố rằng động thái này là một phần trong nỗ lực chuyển trọng tâm thương mại của họ sang các dịch vụ sản phẩm khác.

Trương Nghi

Theo Cryptobriefing