Binance Futures vượt qua BitMEX, trở thành nền tảng hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin thanh khoản nhất

Theo dữ liệu từ Skew, Binance Futures hiện có hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin thanh khoản nhất. Nó đã vượt qua BitMEX, bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra vào đầu tháng 10.

Binance Futures, nhánh sàn giao dịch hợp đồng tương lai của Binance, ra mắt vào tháng 9 năm 2019. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất bên cạnh OKEx và CME Bitcoin.

Binance Futures vượt qua BitMEX, trở thành sàn giao dịch hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin thanh khoản nhất

Tính thanh khoản của BitMEX và Binance Futures Nguồn: Skew

Binance Futures đã trở thành sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất về khối lượng

Với khối lượng tích lũy hàng ngày, Binance Futures đã là sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất. Nó xử lý 6,2 tỷ đô la mỗi ngày, cao hơn Huobi và OKEx, theo Skew.

Con số ấn tượng vì hai lý do. Đầu tiên, nó cho thấy sự phát triển nhanh chóng của Binance Futures trong khoảng thời gian 13 tháng.

Thứ hai, sàn giao dịch đã tích hợp nhiều loại altcoin vào nền tảng hợp đồng tương lai của nó ngoài Bitcoin. Điều đó có nghĩa là tổng khối lượng hàng ngày của toàn bộ sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn hơn nhiều so với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của nó.

Các nhà nghiên cứu tại Skew cho biết:

“Binance đã vượt qua BitMEX trong tháng này với tư cách là nền tảng hoán đổi vĩnh viễn thanh khoản nhất của Bitcoin”.

Việc dừng rút tiền đột ngột tại OKEx, cuộc điều tra chống lại BitMEX và sự không chắc chắn xung quanh các sàn giao dịch lớn đã dẫn đến sự gia tăng tổng thể về nhu cầu đối với Binance Futures.

Cuộc điều tra BitMEX đã giúp Binance trở thành sàn giao dịch thống trị

Cách đây không lâu, BitMEX là sàn giao dịch thống trị thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin.

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, CEO của BitMEX Arthur Hayes cho biết sàn giao dịch BitMEX đạt 10 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Vào thời điểm đó, nhu cầu về Bitcoin đang tăng lên và trong hai tháng tiếp theo, Bitcoin đã đạt gần 14,000 đô la.

Xem thêm:  SXP đánh bại ngưỡng kháng cự, mục tiêu ít nhất 2 đô la

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày của BitMEX đã giảm trở lại sau cuộc điều tra của Bộ Tư pháp (DoJ) chống lại sàn này. DoJ buộc tội sàn giao dịch vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, đồng thời buộc tội các giám đốc điều hành cấp cao của công ty. Quyền Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss tại Manhattan cho biết:

“Theo cáo buộc, những bị cáo này đã bỏ qua nghĩa vụ đó và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử ‘hoạt động ở nước ngoài’ có chủ đích trong khi cố ý không thực hiện và duy trì các chính sách chống rửa tiền cơ bản. Khi làm như vậy, họ bị cáo buộc đã cho phép BitMEX hoạt động như một nền tảng trong bóng tối của thị trường tài chính”.

Ở đỉnh điểm các sự kiện xung quanh BitMEX, sự gia tăng đột biến gần đây về sự biến động của Bitcoin tiếp tục tác động đến khối lượng của sàn giao dịch.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đặc biệt ghi nhận sự gia tăng đáng kể về khối lượng vì nó liên tục vượt trội so với các altcoin.

Ví dụ, Ethereum đã giảm hơn 10% tính đến thời điểm hiện tại so với Bitcoin. Khi Bitcoin chiếm thị phần lớn hơn trong khối lượng của thị trường tiền điện tử, nó sẽ liên tục thúc đẩy khối lượng và mối quan tâm mở của thị trường hợp đồng tương lai.

Ít nhất là trong thời gian tới, các nhà phân tích không thấy thị trường altcoin phục hồi so với Bitcoin. Mohit Sorout, một đối tác tại Bitazu Capital cho biết:

“Bạn biết sự phục hồi của các altcoin khi tất cả những gì bạn thấy là meme về nó, bạn biết nó đang lao dốc khi mọi người lại bắt đầu nói về các nguyên tắc cơ bản”.

Theo Cryptoslate