Binance đốt 393,6 triệu đô la giá trị BNB

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hoàn thành đợt đốt BNB lần thứ 16 của mình. Công ty cho biết đã phá hủy gần 1,3 triệu BNB có tổng trị giá 393 triệu đô la.

Sau khi tung ra token gốc của mình vào năm 2017, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính đã cam kết đốt một nửa nguồn cung lưu hành, tương đương 100 triệu BNB.

Binance đã từng đốt 20% lợi nhuận hàng quý của mình, theo cam kết ban đầu của white paper. Tuy nhiên, kể từ mùa hè năm ngoái, nó không còn như vậy nữa.

Phiên bản hiện tại của white paper nói rằng số lượng token mà Binance tiêu hủy hàng quý được xác định bởi khối lượng giao dịch trên nền tảng giao dịch của nó đã được ghi lại trong quý trước:

“Hàng quý, chúng tôi sẽ đốt BNB dựa trên khối lượng giao dịch trên nền tảng cho đến khi chúng tôi tiêu hủy hết 50% tổng số BNB”.

Quý trước, Binance đã đốt số BNB kỷ lục trị giá 595 triệu đô la. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried suy đoán rằng lợi nhuận của sàn trong quý đó có thể đạt 750 triệu đô la.

Binance đã giải thích trong tháng 1 rằng họ cần phải tăng tốc đốt token để sớm hoàn thành tiến độ. Nếu không, sẽ mất 27 năm để đạt được mục tiêu phá hủy một nửa nguồn cung.

Xem thêm:  SHIB và DOGE chính thức đối đầu trong cặp giao dịch mới trên Binance

Tokne không tăng giá như kỳ vọng

Bằng cách loại bỏ vĩnh viễn các token gốc của nó khỏi lưu thông, Binance làm cho những token còn lại trở nên khan hiếm hơn.

Trong khi việc đốt token không thể phủ nhận là tăng giá đối với BNB, nhưng tiền điện tử hầu như không nhúc nhích sau thông báo. Nó hiện đang giao dịch ở mức 300 đô la, theo Tradingview.

Giá BNB hàng ngày Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, BNB vẫn là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2021. Nó vẫn tăng 753% đáng kinh ngạc kể từ đầu năm mặc dù đã giảm 56% từ mức ATH tháng 5.

Theo AZCoin News