Binance đóng một số tài tài khoản của người thân giới tinh hoa Nga

Sàn giao dịch Binance đang áp dụng nhiều biện pháp hơn để ngăn chính phủ Nga giảm nhẹ tác động của các lệnh trừng phạt thông qua việc sử dụng tiền điện tử.

Binance đã đóng một số tài khoản có liên quan đến người thân của các quan chức cấp cao của Điện Kremlin trong hai tháng qua kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Theo báo cáo, những người bị ảnh hưởng bao gồm Elizaveta Peskova, con gái của phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov, và Polina Kovaleva, con gái riêng của Ngoại trưởng Sergei Lavrov. Binance cho biết họ cũng đã chặn Kirill Malofeyev, con trai của Konstantin Malofeyev, một nhà tài phiệt người Nga trước đây bị buộc tội vi phạm lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ.

“Tự hào là một phần của nhóm tạo ra sự khác biệt thực sự”, trưởng bộ phận trừng phạt toàn cầu mới được bổ nhiệm của Binance, Chagri Poyraz, đã viết trên trang LinkedIn của mình về các biện pháp mới nhất của Binance.

Poyraz nói rằng Binance đã chặn Peskova vào ngày 3 tháng 3, khi cô ấy cố gắng sử dụng sàn giao dịch thông qua một bên môi giới thứ ba. Sau đó, cô ấy đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt vào ngày 11 tháng 3 như một phần của các lệnh trừng phạt chống lại “giới tinh hoa Điện Kremlin, các nhà lãnh đạo, các nhà tài phiệt và gia đình của họ vì đã kích hoạt cuộc chiến chống Ukraine của Putin”.

Peskova sau đó bày tỏ sự phẫn nộ về các lệnh trừng phạt của phương Tây, nói rằng những hành động như vậy là “hoàn toàn không công bằng và vô căn cứ.”

Xem thêm:  Nguyên nhân thực sự đằng sau cuộc săn lùng phù thủy tiền điện tử của Trung Quốc

“Tôi thực sự ngạc nhiên vì thật kỳ lạ khi đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với một người mới 24 tuổi và không liên quan gì đến tình huống này”.

Theo Poyraz, Binance tiếp tục theo dõi nền tảng của mình để tìm thêm những người liên quan đến các cá nhân bị trừng phạt có thể đang sử dụng dịch vụ của nền tảng.

“Điều khác biệt là các hoạt động sàng lọc tuân thủ của chúng tôi là ‘chủ động’, nhằm phát hiện và ngăn chặn rủi ro tội phạm tài chính trước bất kỳ hành động pháp lý hoặc quy định nào đối với các cá nhân hoặc tổ chức này”.

Vào ngày 21 tháng 4, Binance đã thông qua một loạt các hạn chế đối với công dân Nga hoặc kiều bào Nga, hạn chế giao dịch trên các tài khoản nắm giữ hơn 10.000 euro hoặc 10.800 đô la. CEO Binance Changpeng Zhao trước đây đã nói rằng Binance sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt nhưng sẽ không “đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội” do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph