Binance đóng băng tài khoản doanh nghiệp 1 triệu đô la do yêu cầu thực thi pháp luật

Sàn giao dịch lớn Binance xác nhận đã hạn chế quyền truy cập vào tài khoản 1 triệu đô la giá trị tiền điện tử của công ty kiểm toán phần thưởng staking Tezos, Baking Bad, “do yêu cầu thực thi pháp luật”.

Người đóng góp cho Tezos cáo buộc rằng sàn giao dịch đã chặn quyền truy cập vào tài khoản công ty có chứa Bitcoin, ETH, MATIC, USDT và các token khác kể từ ngày 1 tháng 7 “mà không có bất kỳ giải thích nào” nhưng đã bị Binance bác bỏ.

Sàn giao dịch cho biết:

“BakingBad biết rõ về hành động của Binance, vì anh ấy đã được thông báo nhiều lần và đã cung cấp biểu mẫu liên hệ LE thông qua hệ thống trò chuyện hỗ trợ của chúng tôi vào ngày 7/6, 7/12 và 22/7. Rất tiếc, việc cố gắng đánh lừa cộng đồng sẽ không thay đổi được điều gì”.

“Binance bắt buộc phải hợp tác với những yêu cầu như vậy, giống như bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Bạn cần có một quá trình để đấu tranh với cơ quan thực thi nếu bạn muốn theo đuổi con đường đó. Nhưng Binance không có quyền kiểm soát quá trình đó ”.

Không rõ cơ quan thực thi pháp luật Binance đã đề cập đến cơ quan nào, do sàn giao dịch và các công ty con của nó hoạt động ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Trang LinkedIn của Baking Bad cho thấy nền tảng này có trụ sở tại Estonia, nơi nhiều công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải chịu các hạn chế bổ sung về Chống rửa tiền bắt đầu từ tháng Hai.

Xem thêm:  Một dự án mới trên Polkadot nhắm mục tiêu tạo thanh khoản cho các coin được stake trong DeFi

Binance trước đây đã thể hiện sự tôn trọng đối với nhiều cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể và cá nhân có trụ sở tại Nga sau khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine.

Một phát ngôn viên của sàn cho biết hồi tháng 2 rằng Binance sẽ không “đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội” nhưng sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt giống như các tổ chức tài chính truyền thống.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph