Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể sau sự cố hệ thống trong đợt suy thoái ngày 19/5

Các nhà đầu tư Úc, những người bị ảnh hưởng bởi sự cố hệ thống lặp đi lặp lại trên sàn giao dịch Binance và không hài lòng với các đề nghị bồi thường, đang xem xét khởi kiện tập thể nhằm bù đắp tổn thất của họ, theo Daily Telegraph.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, Binance và các sàn giao dịch khác đã trải qua một số sự cố do các nhà đầu tư đổ xô truy cập vào các nền tảng khi thị trường biến động.

Nhà đầu tư Francis Kim ở Melbourne là một trong những người bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động vào ngày 19 tháng 5 Binance với khoản thiệt hại lên tới 181.000 USD. Binance đã liên hệ với Kim và đề nghị bồi thường 60.000 USD. Tuy nhiên, kết quả này khiến Kim không hài lòng và đã bắt đầu tìm kiếm những người dùng khác cũng bị ảnh hưởng để cùng kiện Binance. Anh đã tìm thấy 10 người Úc khác bị thiệt hại tổng cộng 1,2 triệu đô la Mỹ, nhưng vì số tiền đó không đủ để khởi kiện tập thể nên nhóm hiện đang tìm kiếm thêm các trường hợp khác trên toàn thế giới.

Úc hiện không điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử nhưng Ủy ban Thượng viện đang đệ trình các cách để thiết lập quy định về tiền điện tử tại nước này.

Xem thêm:  Ben Armstrong cho biết lý do tại sao “ADA chỉ là phần nổi của tảng băng Cardano”

Trong khi đó, Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc nói rằng “các nhà đầu tư không được bảo vệ nếu họ bị thua lỗ do sự cố kỹ thuật hoặc lỗi hệ thống”.

Theo Forkast