Binance dọa kiện Reuters sau khi tuyên bố sai sự thật rằng sàn giao dịch làm việc cho chính phủ Nga

Vào thứ Sáu (22/4), Reuters đã xuất bản một “Báo cáo đặc biệt” tuyên bố rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được cho là đã tuân thủ yêu cầu của chính phủ Nga về việc cung cấp dữ liệu người dùng (tên và địa chỉ) về các khoản quyên góp Bitcoin có liên quan đến nhân vật đối lập Alexei Navalny vào năm ngoái.

Chiều cùng ngày, Binance đã phản hồi bằng cách xuất bản một tuyên bố chuyên sâu trên blog của mình, chối bỏ bất kỳ và tất cả những tuyên bố được đưa ra bởi Reuters, lập luận rằng bài báo được xuất bản bởi “một trong những hãng thông tấn được đánh giá cao và đáng tin cậy nhất” lại làm một điều “hoàn toàn đập tan danh tiếng mà họ đã xây dựng trong nhiều năm”.

Binance đã đưa ra bằng chứng trao đổi qua email của mình với phóng viên của Reuter, Angus Berwick, người cùng với Tom Wilson xuất bản bài báo được đề cập, ngoài câu trả lời cho nhiều câu hỏi Berwick đã trình bày trong một loạt các email qua lại.

Cung cấp bằng chứng 

Trong bài đăng trên blog của mình, Binance đưa ra quan điểm của mình, tìm cách làm rõ nhiều tuyên bố “bị xuyên tạc” trong suốt bài báo của Reuters, nói rằng bất kỳ tuyên bố nào về việc Binance chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào, bao gồm cả Alexei Navalny, với các cơ quan kiểm soát của FSB Nga và các cơ quan quản lý của Nga là “hoàn toàn sai sự thật”.

Binance dọa kiện Reuters sau khi tuyên bố sai sự thật

Trong nỗ lực cung cấp bằng chứng, Binance đã tuyên bố rõ ràng những điều sau:

Binance khởi kiện

Về phần đã xuất bản của Reuters, Binance cho biết sẽ viết đơn khiếu nại Reuters theo mã biên tập của riêng họ, mã này đã sao chép/dán vào bài đăng trên blog của mình để người dùng đọc.

Xem thêm:  JPMorgan dự đoán giá Bitcoin có thể tăng hơn 146.000 đô la trong dài hạn

“Trong phương tiện truyền thông kinh doanh, nội dung tiền điện tử hoạt động cực kỳ tốt. Với tư cách là người dẫn đầu thị trường, Binance đã từng đứng đầu trên những tin tức. Đôi khi chúng tôi có thể không đồng ý với cách chúng tôi hoặc tiền điện tử được miêu tả, nhưng điều này không thường xuyên, các nhà báo làm việc với chúng tôi để giáo dục độc giả.

Giống như bất kỳ công ty nào, chúng tôi mắc sai lầm và nhiệm vụ của giới truyền thông là quy trách nhiệm cho chúng tôi. Tuy nhiên, có những lúc phương tiện truyền thông tìm cách đưa ra một câu chuyện sai sự thật và một bài báo gần đây của Reuters đã tìm cách miêu tả sai sự thật – rằng Binance có quan hệ chặt chẽ với các cơ quan kiểm soát của FSB và các cơ quan quản lý của Nga.

Chúng tôi không mong đợi mức độ đưa tin luôn tích cực hoặc thậm chí cân bằng. Nhưng chúng tôi mong đợi nó công bằng và chính xác. Trong trường hợp này, bài báo đã được viết cẩn thận với một câu chuyện cung cấp sự cân bằng vừa đủ có thể để cố gắng tránh khiếu nại pháp lý”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto