Binance ‘diệt Long, giết Short’ đẩy giá Bitcoin lao dốc 87% xuống còn $8k trên Binance U.S

Bitcoin giảm xuống chỉ còn 8.100 đô la vào ngày 21/10 – nhưng chỉ khi bạn đang giao dịch trên sàn Binance U.S dành cho thị trường Hoa Kỳ.

Vào thứ 5, Binance U.S. bất ngờ in cây nến một phút cho thấy BTC/USD lao dốc từ 65.815 đô la xuống 8.200 đô la – giảm 87%.

“Không nên xảy ra”

Bị các trader gọi là “bấc lừa đảo”, giá BTC một phút có sự khác biệt đáng kể so với các sàn lớn khác ghi lại nến một phút với giá sàn khoảng 64.200 đô la.

Hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn trong những ngày gần đây và Bitstamp cũng chứng kiến ​​các sự kiện kỳ lạ trên sổ lệnh.

Tuy nhiên, phạm vi lỗi của Binance U.S chỉ nằm trong một nhóm nhất định và không bị đa số người tham gia thị trường chú ý.

“Làm tốt lắm Binance U.S. Người Mỹ buộc phải tham gia vào những sàn giao dịch nhảm nhí này, nơi họ hoàn toàn có thể bị lừa trên các sổ lệnh mỏng manh một cách vô lý. Loại chuyện tồi tệ này không nên xảy ra. Thật không công bằng khi một số bị ngưng giao dịch với một số ở lại, một số lấp đầy và một số thì không”, trader Twitter nổi tiếng Crypto Chase mỉa mai.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD 1 giờ (Binance) Nguồn: TradingView

Crypto Chase cũng đề cập đến hậu quả của việc giá biến động đột ngột thất thường trên các sàn giao dịch, những biến động này gây thanh lý mà đáng lẽ trader có thể tiếp tục duy trì vị thế.

Xem thêm:  Giá và khối lượng Tweet của Polkadot (DOT) ở mức cao nhất mọi thời đại

Trớ trêu hơn, điều này xảy ra ngay khi CEO Binance Changpeng Zhao cảnh báo biến động đang đến.

“Chờ đợi biến động khủng khiếp của tiền điện tử trong vài tháng tới”, anh ấy đã tweet vào ngày hôm đó.

Đòn bẩy hình thành trong thị trường long quá mức

Trong khi đó, nhiều người tỏ ra lo ngại vào thứ 5 vì trader đòn bẩy chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức họ có thể chịu đựng

Funding rate trên các sàn giao dịch gợi ý về sự lạc quan quá mức, với trader long BTC hàng loạt – một chỉ báo điển hình về điều chỉnh.

Funding rate tăng đáng kể trong những giờ sau khi BTC vượt qua mức cao nhất mọi thời đại gần đây và tiếp tục đạt đỉnh mới tại 67.100 đô la.

bitcoin

Funding rate của Bitcoin Nguồn: Bybt

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph