Binance đang xem xét mua lại hoặc thiết lập ngân hàng của riêng mình

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang xem xét việc mua hoặc thiết lập ngân hàng của riêng mình. CEO Changpeng Zhao (CZ) đã tiết lộ tin tức trong phiên AMA được tổ chức vào ngày 22 tháng 7.

Binance mua lai ngan hang

Ý tưởng mua lại một ngân hàng không phải mới

Trong AMA, CZ nhấn mạnh rằng ý tưởng mua hoặc thiết lập ngân hàng của riêng họ đã được lưu hành xung quanh Binance trong một thời gian. Khi được hỏi về kế hoạch của Binance để ra mắt một ngân hàng với tất cả các sản phẩm trên thế giới, CZ đã trả lời rằng ý tưởng mua một ngân hàng đã xuất hiện hàng ngàn lần.

CZ giải thích rằng các ý tưởng mua lại ngân hàng đã được thảo luận, nhưng Binance vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào để công bố vào lúc này. Có một số sáng kiến ​​hoặc thảo luận đang diễn ra, và Binance có một số nhóm chuyên về các cơ hội liên quan đến ngân hàng. CZ lưu ý rằng sự tham gia của anh trong các cuộc thảo luận này rất hạn chế.

CEO cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa hệ thống tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong những năm gần đây. “Hai năm trước không có ngân hàng tài chính truyền thống nào muốn làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi ngày nay các công ty thẻ tín dụng cũng như các ngân hàng lớn trên toàn cầu đang sử dụng tiền điện tử”, CZ cho hay.

Thêm một kênh để tương tác với các cơ quan quản lý

Sự thay đổi đang cung cấp cho Binance một vị trí thuận lợi hơn về mặt hợp tác với những người chơi tài chính truyền thống. CZ nói rằng sàn thực sự đang xem xét sự tích hợp sâu hơn với các dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua lại hoặc thiết lập ngân hàng của riêng họ sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề giữa hai ngành, Zhao lưu ý.

Xem thêm:  Holder dài hạn đang tích lũy trên nỗi sợ hãi của trader mới, điều này có ý nghĩa gì đối với giá BTC?

“Đồng thời, mua một ngân hàng không giải quyết được tất cả các vấn đề. Nó có thể cung cấp cho chúng tôi một kênh dễ dàng hơn để đàm đạo với cơ quan quản lý”.

Binance rõ ràng đang phải đối mặt với các vấn đề với các cơ quan giám sát tài chính trên toàn thế giới. Cơ quan quản lý ở Malaysia và Malta đã công khai tuyên bố rằng sàn giao dịch không được phép hoạt động tại các quốc gia này.

Sau khi có được trang web tiền điện tử lớn nhất, CoinMarketCap, vào tháng 4 năm 2020, Binance đã mua Swipe, một công ty tập trung vào thẻ ghi nợ Visa crypto-to-fiat, vào đầu tháng 7. CZ được biết đến là nhân vật giàu có nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với giá trị ròng tăng gấp đôi từ 1,3 tỷ đô la năm 2019 lên 2,6 tỷ đô la vào năm 2020.