Cơ quan quản lý châu Âu từ chối thỏa thuận giữa CZ của Binance và Ngân hàng Thụy Sĩ Union

Các phương tiện truyền thông Thụy Sĩ đã đưa tin rằng Cơ quan quản lý tài chính Liechtenstein (FMA) đã từ chối đơn yêu cầu Ngân hàng Union đưa giám đốc điều hành Binance lên làm cổ đông lớn.

Theo báo cáo từ Inside Paradeplatz, khoản đầu tư vào Union của Changpeng Zhao có thể đã cứu ngân hàng khỏi đóng cửa sau những rắc rối tài chính và pháp lý gần đây, bao gồm cả một vụ tham nhũng đang được điều tra. Ngân hàng đã có kế hoạch khởi chạy lại như một nền tảng ngân hàng tiền điện tử, nhưng hiện đang trong quá trình thanh lý.

Báo cáo nói thêm rằng thỏa thuận phức tạp do CZ muốn thực hiện giao dịch với tiền điện tử thông qua một thực thể có tên là CL1 Foundation.

Vào cuối năm ngoái, Binance đã phủ nhận các báo cáo truyền thông cho rằng họ đang tìm cách mua lại Union Bank AG có trụ sở tại Liechtenstein, Châu Âu.

“Các báo cáo rằng Binance đang đầu tư vào Union Bank hoặc đã nộp đơn với Cơ quan Thị trường Tài chính để trở thành cổ đông của Ngân hàng là không chính xác,” Giám đốc tài chính Binance, Wei Zhou, nói với The Block.

Vào thời điểm đó, Inside Paradeplatz báo cáo rằng các quan chức Union Bank đã họp với “đại diện của Binance” và Cơ quan quản lý tài chính Liechtenstein (FMA).

Xem thêm:  Những altcoin nên mua ngay bây giờ để biến 1.000 đô la thành 10.000 đô la trong tuần này, theo nhà phân tích hàng đầu Randall Trzaska

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block