BIFI tăng 168,13% sau khi Beefy Finance tung ra 12 Vault mới và tăng lợi suất hấp dẫn

Tuyên bố của Winston Churchill, Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh rằng “đừng bao giờ để một cuộc khủng hoảng trở nên lãng phí” có thể được áp dụng trên nhiều khía cạnh của xã hội, bao gồm cả thảm họa gần đây trong thị trường tiền điện tử. Sự biến động của tuần trước có khả năng khiến các nhà đầu tư mới và những bên bị thiệt hại nặng nề đặt câu hỏi về tương lai của loại tài sản đang phát triển, nhưng trong nguy đều có cơ.

Một nền tảng dường như đang tận dụng khoảng trống do sự sụp đổ của TerraUSD (UST) tạo ra là Beefy Finance (BIFI), một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tối ưu hóa lợi nhuận multi-chain (đa chuỗi).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức 387,8 đô la vào ngày 14 tháng 5, giá BIFI đã tăng vọt 168,13% lên mức cao hàng ngày là 1.040 đô la vào ngày 16 tháng 5 trong khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 684%.

BIFI tăng 168,13%

Biểu đồgiá BIFI/USDT khung 4 giờNguồn: TradingView

Ba lý do khiến BIFI tăng đột biến là sự gia tăng các tùy chọn pool thanh khoản có sẵn để canh tác lợi nhuận (yield farming), tích hợp với Oasis Network và ra mắt 12 Vault mới.

Lợi suất stablecoin

Sự sụp đổ của Terra (LUNA), UST và lợi suất 20% được cung cấp cho các khoản tiền gửi UST trên Anchor Protocol (ANC) đã mở ra cánh cửa thu hút người dùng và dòng vốn lớn cho các giao thức như Beefy Finance.

Beefy Finance đã tận dụng cơ hội này bằng cách nâng cấp một số Vault stablecoin để mang lại lợi suất cao hơn, bao gồm cả pool thanh khoản stablecoin Curve trên Arbitrum, hiện cung cấp lợi suất 34,9%.

Nền tảng này cũng đã tích hợp stablecoin USDD của mạng Tron và người gửi tiền có thể kiếm được 62,5% APY trên pool stablecoin bao gồm USDD/BUSD/USDT/USDC.

Xem thêm:  Gấu cố gắng đẩy giá ETH dưới $2,9k khi 820 triệu đô la quyền chọn Ethereum hết hạn vào thứ Sáu

Beefy Finance mở rộng hệ sinh thái 

Khi hệ sinh thái tiền điện tử dần dần tiến tới tương lai multi-chain, Beefy Finance cũng đã được hưởng lợi từ việc mở rộng danh sách các mạng được hỗ trợ và gần đây nhất là Oasis Network, nâng tổng số chain được hỗ trợ lên 15.

Việc tích hợp với Oasis làm cho Beefy Finance trở thành một trong những giao thức DeFi tương thích với nhiều chain nhất trong hệ sinh thái và bao gồm hỗ trợ cho các blockchain hoạt động tích cực nhất như Ethereum (ETH), BNB Chain (BNB), Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) và Fantom (FTM).

Vault mới thu hút thanh khoản mới

Yếu tố thứ ba thu hút các nhà đầu tư đến với Beefy Finance là việc tung ra 12 Vault mới trong tuần trước.

Các Vault mới bao gồm hỗ trợ cho các tài sản từ Stader.Fantom, một giao thức DeFi dựa trên Oasis được gọi là YuzuSwap, giao thức dựa trên Aurora Trisolaris và Step.App (FITFI) hoạt động trên Avalanche.

Trong khi giá BIFI đã tăng cao hơn trong tuần qua, vẫn còn phải xem liệu đà tăng có thể được duy trì và TVL của Beefy Finance có tiếp tục tăng hay không, đặc biệt nếu lợi suất hấp dẫn hiện tại bắt đầu giảm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph