Biểu đồ cổ phiếu Tesla đang rất giống bong bóng Bitcoin năm 2017

Đồng sáng lập MI2 Partners, Julian Bridgen, đã phân tích rằng cổ phiếu Tesla (TSLA) đang có dấu hiệu bong bóng tương tự như bong bóng Bitcoin năm 2017.

Elon Musk và mẫu xe Model S của Tesla.

Nhìn vào giá cổ phiếu của Tesla đã giảm từ mức cao nhất một năm tới 33,74%, giá cổ phiếu đã phục hồi trong tuần qua và tăng gần 13%.

Giải thích rằng một bong bóng (để hình thành và vỡ ra) đòi hỏi sự chú ý, tính thanh khoản và xu hướng. Bitcoin vào năm 2017 đã cho thấy điều này và Tesla hiện đang có những yếu tố tương tự, ông nói:

“Điều gì định nghĩa một bong bóng? Một câu chuyện tuyệt vời là điều cần thiết. Trên thực tế, câu chuyện càng hay thì bong bóng càng lớn. Sau đó là rất nhiều thanh khoản và cuối cùng là biểu đồ bong bóng cổ điển”.

Sự tương đồng về giá Bitcoin và Tesla

So sánh biểu đồ hàng tuần của Bitcoin từ năm 2016 đến năm 2019 và cổ phiếu Tesla, xu hướng giá cho thấy những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên.

Biểu đồ so sánh giá Bitcoin và Tesla

Có vẻ như giá Bitcoin và cổ phiếu Tesla hiện đang tăng tương tự vì cả hai đều đang đạt mức cao kỷ lục trong năm. Giá Bitcoin, thường xuyên biến động, nhanh chóng bị chi phối bởi tâm lý của thị trường và Tesla bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cơ bản nhiều hơn là các yếu tố kỹ thuật.

Xem thêm:  Thị trường phục hồi, liệu DOGE đã sẵn sàng để tăng lên $ 1?

Bitcoin sẽ tăng khi cổ phiếu Tesla tăng?

Bitcoin, tuy nhiên, đã cho thấy một mức tăng lịch sử khi đồng đô la Mỹ mất giá trị, trong khi thị trường chứng khoán tương quan nhiều hơn với giá trị kinh tế. Mặt khác, theo Dan Levy, sự gia tăng của Tesla có thể được thúc đẩy bởi việc đưa vào S&P 500, công nghệ pin mới, nhu cầu lớn tại Trung Quốc và việc phân chia nhỏ cổ phiếu. Có sự không chắc chắn khi điều này có thể xảy ra, như Levi đã lưu ý:

“Tất nhiên, không có gì đảm bảo Tesla sẽ góp mặt trong S&P500 do những thách thức trong việc thêm một công ty có quy mô như Tesla”.

Liệu hai tài sản có tăng đột biến trong cùng một thời điểm hay không vẫn còn phải chờ xem.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News