Biến động sắp đến với Bitcoin khi giá vừa hình thành một đỉnh kép khổng lồ

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đã thiết lập lại funding rate vừa phải. Sau biến động giá gần đây trong phạm vi từ $58k đến $69k, số liệu này đã giảm thấp hơn. Tuy nhiên, tương tự như đợt tăng giá sau sự cố COVID vào năm 2020, xu hướng tăng vĩ mô của funding rate hiện trở nên rõ ràng.

Đồng thời, động lực của hợp đồng mở (OI) cũng giảm xuống do biến động giá trong 2 tuần qua.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Thị trường hiện có cấu trúc giống như tháng 12/2020. Điểm mấu chốt ở đây là cấu trúc bộ dao động vốn hóa thực hàng tháng (tỷ lệ chốt lời trong 30 ngày) không giống với cấu trúc của tháng 4/2021, khi thị trường đang chốt lời tương đương 5-10% vốn hóa thực. Hiện tại, chỉ số này vẫn dưới 5%, bằng với tháng 12/2020.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Nghiên cứu biểu đồ thay đổi UTXO trong 14 ngày qua có thể chứng minh số lượng coin được chuyển nhượng trên mạng. Gần 28% áp lực bán là từ các coin được mua lần cuối trong phạm vi $61,8K đến $64,2K.

bitcoin

Nguồn: tsypruyan

Mặt khác, gần 58% áp lực bán đã được người mua hấp thụ trong khoảng từ $65,1K đến $69K. Quan sát những con số này, chúng ta có thể thấy các coin cũ hiện không bị bán ồ ạt. Ngoài ra, mức $60K dự kiến ​​sẽ là hỗ trợ mạnh và có thể giữ được thông qua các biến động giá ngắn hạn có thể xảy ra.

Bitcoin vừa hình thành đỉnh kép khổng lồ?

Nhà phân tích Benjamin Cowen đang xem xét khả năng Bitcoin vừa hình thành một đỉnh kép khổng lồ, đây là mô hình giảm giá thường báo hiệu bắt đầu xu hướng giảm.

Nguồn: Benjamin Cowen

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng thay vì mô hình đỉnh kép, vua tiền điện tử dường như đang chuyển kháng cự “nặng đô” trước đây thành hỗ trợ.

Xem thêm:  Ether đạt ATH mới ngay trước khi hết hạn 1,25 tỷ đô la quyền chọn vào hôm nay

“Tôi không coi đó là đỉnh kép. Điều tôi muốn nói là chúng ta rất có thể đang xây dựng hỗ trợ ở cấp độ vĩ mô. Nếu quan sát, ví dụ khung thời gian hàng tuần, khu vực $60k từng là kháng cự trong nhiều tháng vào đầu năm nay hiện trở thành hỗ trợ. Đó là những gì tôi thấy”.

Cowen cũng nói rằng với tất cả khối lượng xung quanh phạm vi $60k, nó có thể trở thành đáy của thị trường gấu tiếp theo nếu nó xuất hiện.

“Tôi nghĩ rằng có một cơ hội tốt trong tương lai khi giá hiện tại có thể ở quanh mức đáy thị trường gấu tiếp theo. Nó có thể thấp hơn hoặc cao hơn một chút. Tôi nghĩ Bitcoin sẽ không quay lại $20k hoặc $30k.

Nếu bạn hỏi tôi giá sàn cho Bitcoin là mức nào, có lẽ tôi sẽ chỉ dựa vào đường trung bình động 20 tuần…”

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tuần kết hợp với đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần tạo ra mô hình mà Cowen gọi là “dải hỗ trợ của thị trường bò”. SMA 20 tuần hiện ở mức khoảng $47k và đang dần tăng lên mỗi ngày.

Theo Cowen, Bitcoin dường như đang trong quá trình hình thành hỗ trợ dài hạn ở cấp độ vĩ mô, có thể trở thành khu vực giá “sợ hãi tuyệt đối” trong những năm tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News