Biến động giá đạt mức thấp trong 3 năm có thể khiến Bitcoin sớm tạo đột phá

Bốn chỉ số vĩ mô cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin đã gần kề, sau gần hai tháng bị đình trệ trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ.

Kể từ đầu tháng 5, giá Bitcoin đã đứng yên trong phạm vi từ 8,500 đến 10.000 đô la. Trong hầu hết tháng vừa qua, nó vẫn duy trì trong khoảng từ 9.000 đến 9.500 đô la khi biến động đã chạm mức thấp trong ba năm.

Theo Skew, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Mức độ biến động thấp trong nhiều năm giữa các đợt tăng giá mạnh của các altcoin đã thúc đẩy kỳ vọng về một phong trào giá lớn. Trong những tuần gần đây, các altcoin như Chainlink (LINK), Tezos (XTZ) và Cardano (ADA) vượt trội hơn cả Bitcoin và ETH. LINK đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần thứ hai của tháng 7, mặc dù toàn bộ thị trường đang trì trệ.

Dựa trên sự khao khát gia tăng đối với tiền điện tử vốn hóa thấp, các trader thường mong đợi Bitcoin sẽ tăng đột biến. Dữ liệu của Skew cho thấy các sàn giao dịch Bitcoin futures lớn như Bybit đã chứng kiến ​​sự gia tăng dần về lãi suất mở (OI).

Thuật ngữ lãi suất mở dùng để chỉ tổng số lượng hợp đồng long và short mở trong thị trường tương lai. Lãi suất mở của BitMEX và Bybit tăng lên lần lượt là 650 triệu đô la và 500 triệu đô la, cho thấy các trader trên thị trường tương lai dự đoán biến động sớm. Khi các số liệu khác nhau hướng đến một chuyển động giá Bitcoin quyết định, bốn chỉ số vĩ mô chính cho thấy một xu hướng tăng.

Các chỉ số vĩ mô Dự đoán BTC tập hợp khi biến động giá đạt mức thấp trong 3 năm

Nhiều yếu tố cơ bản phù hợp với một tâm lý Bitcoin tăng Nguồn: Glassnode

Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hashrate của mạng blockchain Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 8/7, đạt 125,99 triệu terahash mỗi giây. Nó đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong tuần đầu tiên của tháng Ba, thời điểm trước khi Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la vào thứ Năm Đen Tối.

Hash rate của Bitcoin tăng lên một mức cao mới rất nhanh sau sự kiện halving ngày 11/5. Sự kiện halving thường dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về hash rate vì nó cắt giảm một nửa số Bitcoin mà các công ty khai thác có thể khai thác. Sau halving, các công ty khai thác khai thác ít Bitcoin hơn và tạo ra ít doanh thu hơn, nhưng chi phí khai thác của họ vẫn giữ nguyên. Do đó, các nhà phân tích dự đoán hash rate sẽ giảm trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Thật vậy, sau halving, hash rate giảm xuống mức 90,29 triệu TH / s. Trong vòng chưa đầy hai tháng, nó đã đạt đến một đỉnh cao mới, cho thấy lĩnh vực khai thác vẫn khỏe mạnh và xác suất rơi vào vòng xoáy tử thần là cực kỳ thấp.

Các chỉ số vĩ mô Dự đoán BTC tập hợp khi biến động giá đạt mức thấp trong 3 năm

Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại Nguồn: Blockchain.com

Hiện tượng vòng xoáy tử thần xảy ra khi phần lớn các công ty khai thác trong mạng Bitcoin ngừng khai thác hoàn toàn. Về mặt lý thuyết, một vòng xoáy tử thần có thể xảy ra nếu việc khai thác trở nên không có lợi nhuận trong một thời gian ngắn.

Nhưng có thể do mùa mưa ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã giảm chi phí điện, các công ty khai thác đã phục hồi nhanh chóng sau khi halving, giảm khả năng bán tháo đột ngột, có thể giảm áp lực bán đối với Bitcoin.

Phạm vi mở rộng trước đây dẫn đến các cuộc biểu tình

Theo một biểu đồ được công bố bởi trader Bitcoin, Nunya Bizniz, giá BTC trong lịch sử đã chứng kiến ​​các phạm vi mở rộng sau khi halving, dẫn đến các cuộc biểu tình đáng kể trong quá khứ.

Hiện tại, Bitcoin đang bước vào tuần thứ 10 trong một phạm vi chặt chẽ. Nó đã thấy một phạm vi sáu tuần và một phạm vi 15 tuần vào năm 2012 và 2016, tương ứng. Cả hai phạm vi dẫn đến các cuộc biểu tình đáng kể trong vòng một vài tháng. Nunya Bizniz đã viết: “Bitcoin là Bitcoin. Hành động giá Sideway sau khi halving là tiêu chuẩn, vì Bitcoin hiện bước vào tuần thứ 10 trong một phạm vi chặt chẽ. Khi nào tăng giá?”

Một phạm vi chặt chẽ gia tăng được coi là một xu hướng lạc quan bởi vì nó xây dựng một nền tảng cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn. Khi Bitcoin phục hồi ở một phạm vi ngắn có thể khiến nó dễ bị điều chỉnh dốc.

Xem thêm:  Hackers tuyên bố sổ hữu thông tin hơn 142 triệu khách hàng của MGM Grand và đang cố gắng dump để lấy BTC hoặc XMR

Tín hiệu mua Hash Ribbons đã được xác nhận

Vào ngày 13/7, Charles Edwards, người quản lý tài sản kỹ thuật số tại Capriole đã báo cáo rằng, tín hiệu mua Hash Ribbons rất được mong đợi đã được xác nhận. Edwards, người đã tạo ra chỉ báo đã viết trong một tweet:

“Tín hiệu mua Hash Ribbons vừa được xác nhận. Tín hiệu sau halving rất đặc biệt. Nó có thể sẽ là một thời gian rất dài cho đến khi điều tiếp theo xảy ra. … Và thế là cuộc đua tăng giá vĩ đại bắt đầu”.

Chỉ báo Hash Ribbons phát hiện điểm thấp của Bitcoin bằng cách dự đoán khả năng khai thác tiềm năng thông qua việc đánh giá hash rate. Chỉ số này dựa trên lý thuyết rằng Bitcoin có xu hướng chạm đáy sau khi bán tháo, hoặc sau khi hash rate Bitcoin đạt đến điểm thấp. Cả hash rate cao kỷ lục của Bitcoin và tín hiệu mua Hash Ribbon cho thấy các công ty khai thác đã trải qua giai đoạn bán tháo.

Số tiền rút và HODL bằng nhau

Biểu đồ của “HODLwave” đã được tạo bởi nhà đầu tư tiền điện tử Willy Woo cho thấy sự gia tăng nhu cầu mới về Bitcoin. HODLwaves thấp hơn có xu hướng tăng trong thời điểm đáy thị trường vì tiền mới tham gia thị trường. Trên website của mình, Woo giải thích mô hình: “Các đường viền trên, đại diện cho nguồn cung (các đồng coin cũ vẫn không bị thay đổi) trong khi các đường viền thấp hơn đại diện cho nhu cầu mới (các đồng coin đã thay đổi gần đây). Quan điểm tổng hợp cho thấy rõ ràng mỗi chu kỳ tăng mang lại nhu cầu mới”.

Các chỉ số vĩ mô Dự đoán BTC tập hợp khi biến động giá đạt mức thấp trong 3 năm

HODLwaves cho thấy một dòng vốn mới vào thị trường Bitcoin. Nguồn: Woobull.com

Nhiều điểm dữ liệu khác nhau cho thấy các nhà đầu tư lâu năm đang ngày càng nắm giữ Bitcoin khi thị trường chứng kiến ​​một dòng các nhà đầu tư mới nhất quán. Dữ liệu chỉ ra rằng Bitcoin có thể đang trong giai đoạn tích lũy, trong đó các nhà đầu tư mới và hiện tại thấy trước một thị trường tăng trưởng dài hạn.

Alistair Milne, giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana cho rằng, hoạt động HODLing cho thấy xu hướng Bitcoin tăng. Tương tự, Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật của công ty phân tích thị trường chuỗi cửa hàng Glassnode, đồng ý dựa trên những dữ liệu on-chain:

“Nguồn cung Bitcoin không được di chuyển trong hơn một năm: 62%. Cung cấp Bitcoin trong trạng thái lợi nhuận: 77%. Xem xét kỹ lưỡng: Nhiều nhà đầu tư có thể rút tiền có lãi, nhưng thay vào đó chọn để hodl. Làm thế nào bạn có thể không tăng giá trên Bitcoin?”

Biến số không cần thiết

Các nhà nghiên cứu tại Glassnode nhận thấy rằng các lực lượng thị trường bên ngoài dường như đang làm chậm xu hướng tăng của Bitcoin, vì Liesl Eichholz, người chịu trách nhiệm về chiến lược tăng trưởng tại công ty đã viết trong một bản tin: “Các lực lượng thị trường bên ngoài như sự không chắc chắn có hệ thống và mối tương quan chưa biết với các thị trường truyền thống có thể ngăn Bitcoin bùng phát ở giai đoạn này, nhưng dù sao tín hiệu vẫn mạnh”.

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang quá nóng. Nếu chứng khoán giảm, xem xét mối tương quan gần đây giữa Bitcoin và chứng khoán, nó có thể ngày càng dễ bị điều chỉnh trong ngắn hạn.

Có một rủi ro bên ngoài rằng một sự thoái lui tiềm năng trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể làm giảm sự khao khát đối với các tài sản rủi ro. Nhưng sự hợp lưu của hash rate cao kỷ lục, hoạt động HODLing tăng, tín hiệu mua Hash Ribbons và mô hình giá Bitcoin lịch sử đã khiến nhiều nhà đầu tư lạc quan hướng đến quý IV năm 2020.