Biến động giá Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2021 khi một nhà phân tích thiết lập mục tiêu 15.000 đô la

Kịch bản thị trường tiền điện tử hiện tại chỉ dành cho các trader có nhu cầu cực kỳ cao đối với rủi ro. Còn đối với những người yếu tim, các nhà phân tích khuyên bạn nên kiên nhẫn và thận trọng trong thời gian tới.

Với tình hình hiện tại, triển vọng là khá lạc quan đối với Bitcoin và ETH (các loại crypto hàng đầu theo vốn hóa thị trường), mà ít nhiều hoạt động như đầu tàu cho phần còn lại. Theo dữ liệu do Skew cung cấp, kể từ thứ 4, biến động thực của ETH/USD trong khung thời gian 30 ngày đạt gần mức đỉnh của năm 2017.

bitcoin

Biến động thực của Bitcoin và ETH trong 30 ngày Nguồn: Bybt.com, Skew

Trong khi đó, Bybt.com cho thấy mức độ biến động trong 30 ngày của Bitcoin ở mức cao hàng năm, chứng tỏ BTC vẫn có nguy cơ biến động giá mạnh trong các phiên tới. Nói một cách đơn giản, hai tài sản hàng đầu có khả năng di chuyển theo một trong hai hướng với độ biến động cao hơn. Nói chung, điều đó có nghĩa là trader trong ngày có thể kiếm được lợi nhuận hoặc gánh chịu tổn thất rất cao.

Mua khi thị trường giảm giá

Báo động về chỉ số biến động xuất hiện vào thời điểm cả Bitcoin và ETH đều đang phục hồi đáng kinh ngạc, sau những đợt giảm giá gần đây. Nhìn lại, BTC/USD giảm hơn 50% sau khi đạt mức cao nhất gần 65.000 đô la vào tháng 4 – điều chỉnh một phần do các tweet anti-Bitcoin của Elon Musk và Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử vào tuần trước.

Theo thống kê, ETH có mối tương quan tích cực với Bitcoin (hiện đang ở gần mức 0,88) đã theo sau và cùng điều chỉnh với tiền điện tử hàng đầu. Tiền điện tử lớn thứ hai đã giảm tối đa 60% so với mức cao kỷ lục 4.380 đô la từ giữa tháng 4.

Nhưng phe bò đã nhìn thấy cơ hội khi giá giảm nói trên, do đó họ giúp giá Bitcoin và ETH phục hồi lần lượt lên tới 36,12% và 68,52% so với đáy cục bộ của chúng. Một số nhà phân tích dự đoán động thái này sẽ kéo dài hơn nữa dựa trên các chất xúc tác kinh tế vĩ mô mang tính hỗ trợ, chủ yếu là lo ngại lạm phát.

Bò công nghệ Cathie Wood, lãnh đạo Ark Investment Management, đã nhắc lại mục tiêu giá Bitcoin 500.000 đô la của mình sau sự cố tuần trước, gọi đợt giảm giá này là “thời điểm thực sự tuyệt vời để mua”.

Xem thêm:  Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng tấm séc 1.200 USD chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất kỳ gói kích thích kinh tế nào, tin tốt cho Bitcoin

Tuy nhiên, nhiều người cũng cảnh báo các trader không nên mua trong giai đoạn điều chỉnh giảm giá, đặc biệt là sau đợt tăng kéo dài một năm làm tăng rủi ro chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn. Các nhà phân tích tại BiotechValley Insights Consulting Group lưu ý rằng Bitcoin giảm mạnh ngay cả sau khi Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ tăng lên 4,2%, nhấn mạnh thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua “giai đoạn lo lắng”.

Một trong những nhà phân tích của BiotechValley đã viết:

“Tôi tin rằng Bitcoin còn một chặng đường dài giảm giá từ đây. Tôi nghĩ hy vọng sẽ dần lụi tàn với một cú nảy mèo chết định kỳ”.

Nhóm đã dự đoán mục tiêu giá 15.000–16.000 đô la cho Bitcoin.

Giảm nhu cầu rủi ro?

Nhà phân tích thị trường độc lập Koroush AK đã có một cách tiếp cận khá trung lập. Anh khuyên các trader nên chờ đợi động thái phục hồi rõ ràng trên các mức kháng cự ngắn hạn trước khi xác định xu hướng thị trường của họ, tweet:

“Sau khi thị trường lao dốc hơn 60%, sẽ mất lâu hơn một chút để chuyển xu hướng trở lại tăng giá. Thận trọng cho đến khi BTC đạt được 45.000 đô la và ETH 3.400 đô la. Tôi sẽ kiên nhẫn ở đây. Không cần phải mua tại chính xác đáy hoặc bán tại chính xác đỉnh để kiếm tiền”.

Diễn biến phục hồi gần đây trùng hợp với quá trình gia tăng số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin từ 11 tỷ đô la lên 11,88 tỷ đô la, cho thấy động thái leo thang ổn định của các vị trí đòn bẩy trên thị trường phái sinh. Trong khi đó, các vị thế long trị giá hơn 12 tỷ đô la đã bị thanh lý kể từ vụ giảm giá ngày 19 tháng 5.

Theo Cointelegraph