Bi hài những câu chuyện đầu tư Bitcoin sớm của người dùng Reddit

Các khoản đầu tư tiền điện tử được cho là nguồn gốc của xung đột trong các mối quan hệ, đôi khi dẫn đến chia tay hay thậm chí là ly hôn.

Theo một bài đăng trên Reddit từ tháng 2 năm 2015, một phụ nữ 28 tuổi đã tuyên bố rằng cô ấy vô cùng khó chịu với chồng mình, người đã không ngừng mua Bitcoin (BTC) kể từ năm 2013 mà không hỏi ý kiến ​​của cô ấy. Cô ước tính rằng anh đã mua hơn $ 22.000 tài sản tiền điện tử trong hai năm trước thời điểm đăng bài, khi giá đạt mức cao hơn $ 1.000 nhưng cũng giảm xuống dưới $ 200.

“Tôi liên tục bảo anh ấy bán khi giá đang tăng nhưng anh vẫn giữ quan điểm của mình” cô nói. “Giá cứ giảm và anh ấy tiếp tục mua thêm. Anh ấy kiếm được nhiều tiền hơn tôi nhưng chúng tôi đang cùng nhau xây dựng tương lai và chúng tôi có một tài khoản ngân hàng chung. Anh ấy liên tục nói với tôi rằng số tiền này là dành cho quỹ đại học của con chúng tôi, và để mua một ngôi nhà, v.v”.

Trong những ngày đầu tiên, khi Bitcoin và tiền điện tử thường được sử dụng như một trò đùa cho các chương trình trò chuyện đêm khuya và các nghệ sĩ hài, thì nhiều người đã cân nhắc đầu tư vào công nghệ non nớt này. Một số người vẫn làm như vậy, ngay cả khi giá BTC ở mức cao hơn $ 50.000 một lần nữa.

Redditor cho rằng chồng cô đã “bị tẩy não”, nói rằng anh ta đang “cướp đi hạnh phúc của cô” và hủy hoại công việc của cô bằng cách đưa Bitcoin vào các sự kiện marketing của cô.

“Sau đợt giảm giá gần đây, anh ấy thực sự đã mua nhiều hơn bằng cách sử dụng quỹ du lịch của chúng tôi, số tiền mà tôi đã tiết kiệm và lên kế hoạch. Tất cả đã biến mất, vào Bitcoin và sẽ không bao giờ được nhìn thấy nữa”.

Không rõ liệu cặp đôi có ở bên nhau sau phản hồi từ bài đăng hay người chồng đã bán một số hoặc tất cả Bitcoin để cải thiện mối quan hệ với vợ. Người dùng đã so sánh chồng của cô ấy với một người nghiện ma túy và đã cân nhắc “ở trong khách sạn vài tuần” để suy nghĩ về việc ly hôn có phải là một lựa chọn tốt hay không.

Xem thêm:  Yearn Finance giới thiệu Fixed Forex cho DeFi

Tuy nhiên, khi nhìn ngược lại chuyện đã qua, khoản đầu tư ban đầu của người chồng có thể dễ dàng được đền đáp bằng hàng triệu đô la. Ngay cả khi anh ta mua BTC sau khi giá tăng lên 1.000 đô la vào tháng 11 năm 2013, thì hiện tại 22 BTC cũng đã có giá trị hơn 1 triệu đô la.

Bởi vì câu chuyện được đăng trên r/Relations thay vì một nhóm ủng hộ tiền điện tử như r/Bitcoin hoặc r/cryptocurrency, nhiều Redditors đã khuyến khích rằng cô nên tách biệt tài chính của mình và cân nhắc thủ tục ly hôn. Một số người đam mê tiền điện tử đã nhảy vào chủ đề này để bình luận, và dự đoán rằng một ngày nào đó BTC sẽ trở thành “một viên ngọc quý” và khuyến nghị người chồng tiếp tục HODL.

Một câu chuyện khác từ một Redditor sau đợt tăng giá năm 2017 – mang lại nhiều người mới cho không gian tiền điện tử – tuyên bố rằng bạn gái của anh ta đang cân nhắc chia tay với anh sau “một khoản đầu tư lớn vào tiền điện tử”. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số dường như ít đóng vai trò hơn trong câu chuyện của anh, vì người dùng cho biết anh đã gặp tai nạn khi lái xe trong tình trạng say rượu và đang gây áp lực buộc người yêu phải bỏ việc.

Mặc dù nhiều trader tiền điện tử biết giá Bitcoin và các đồng kỹ thuật số khác có thể sẽ tiếp tục biến động, nhưng việc áp dụng và đầu tư từ các công ty lớn đã giúp đẩy công nghệ này đến gần hơn với xu hướng chủ đạo, và khiến nhiều nhà đầu tư nhận thức rằng nên tham gia vào thị trường này sớm trước khi quá muộn. Kevin O’Leary, ngôi sao Shark Tank đã chuyển 3% tài sản của mình vào Bitcoin trong khi Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Third Point, Dan Loeb, gần đây cho biết ông đã “tiến sâu vào tiền điện tử”.

Theo Cointelegraph