Bên bán kìm hãm hành động giá Bitcoin giữa lúc xuất hiện cảnh báo fakeout $45k

Giá Bitcoin hiện đang chậm lại kể từ đợt tăng gần đây nhất vào ngày 26/3 sau khi kháng cự được kích hoạt ngay dưới mức mở năm.

bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Fakeout Bitcoin lần thứ ba sẽ như thế nào?

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC dao động quanh mức 44.500 đô la vào thứ 7, tương tự như phần lớn thời gian của tuần qua.

Các trader đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng thoái lui sau khi tường bán lớn xuất hiện trên sàn giao dịch Bitfinex. Trong trường hợp này, áp lực từ phía bán chiếm ưu thế, ngăn chặn đà tăng của phe bò ngay trên 45.000 đô la.

“Vẫn đang chờ xem giá giao dịch quanh mức mở năm như thế nào. Những lần tôi nhắm mục tiêu trước đó, giá đã đến rất gần nhưng không đạt được. Mặc dù vậy, thời điểm này có vẻ tốt hơn cho BTC. Rất gần”, trader nổi tiếng Pentoshi tóm tắt.

bitcoin

Nguồn: Pentoshi

Trong khi đó, người dùng Twitter B C Richfield nhấn mạnh cần thiết phải phá vỡ đỉnh cục bộ hiện tại là 45.135 đô la, sau hai lần “fakeout” trên các khung thời gian thấp hơn. Anh cho rằng nếu không làm như vậy trước khi giá chạm mức cao, sẽ là một tin xấu.

2 lần Fakey (breakout giả) trên biểu đồ 4 giờ.Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy breakout về phía 45.135đô la trước khi có một sự điều chỉnh quyết định hoặc nỗ lực lấy lại các mức giá.Fakeythứ ba sẽ tàn bạo nhưng chắc chắn không vượt quá khả năng của Bitcoin.

Một chủ đề tranh luận khác trong tuần là giao thức Blockchain Terra liên tiếp mua hàng tỷ đô la BTC. Cụ thể, các nhà điều hành đã thêm khoảng 3.000 BTC nữa vào một ví hiện chứa 24.954 BTC (1,1 tỷ đô la).

Xem thêm:  SOL gặp rủi ro điều chỉnh sau khi leo lên vị trí thứ 4

Sự chú ý của giới truyền thông và tâm lý hào hứng đang tăng lên theo từng bước. Công ty phân tích Messari nhấn mạnh “mức độ sử dụng và các yếu tố cơ bản tốt hơn” kích hoạt đà tăng giá token LUNA của Terra trong khi các token của hợp đồng thông minh khác giảm giá.

Tuy nhiên, LUNA chỉ tăng 1,4% so với cuối tuần trước tại thời điểm viết bài, trong khi cả Bitcoin và altcoin lớn nhất ETH đều tăng khoảng 6% trong cùng thời gian.

Phí cho thấy mạng thiếu hoạt động

Tuy nhiên, trong khi mọi người tập trung vào sự thay đổi từ bên trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Bitcoin vẫn nằm trong tầm ngắm của thị trường chính thống.

Ngoài dữ liệu của Google Trends thể hiện thị trường tiền kỹ thuật số tạm lắng, nhà phân tích Benjamin Cowen lưu ý phí giao dịch thấp của Bitcoin chứng tỏ thiếu hoạt động.

“Ở một mức độ nào đó, phí giao dịch Bitcoin cho bạn biết những gì bạn cần biết. Rõ ràng là những người quan tâm đã rời đi vào lúc này. Nhưng họ sẽ quay trở lại. Họ luôn như vậy”.

bitcoin

Biểu đồ tổng phí giao dịch Bitcoin Nguồn: Blockchain

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph