Bearish trong S&P 500 có thể kéo Bitcoin xuống mức thấp hơn

Glassnode cho biết Bitcoin vẫn có nguy cơ tiếp tục xu hướng giảm khi S&P 500 giảm xuống.

Nền tảng phân tích on-chain khẳng định rằng các trader có khả năng tiếp xúc với cả Bitcoin và S&P 500 có thể sử dụng tiền điện tử để bù đắp khoản lỗ của họ trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

BTC-thap-hon

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Tuyên bố của Glassnode xuất hiện khi cả Bitcoin và S&P 500 đồng loạt lao dốc vào tuần trước. Định giá cao ngất trời và các chỉ số kỹ thuật lấn sâu vào vùng quá mua đã khiến nhiều trader bán vị thế của mình để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn.

SPX đã giảm 7% chỉ trong hai ngày giao dịch, trong khi cặp BTC/USD giảm 20%.

Các cổ phiếu công nghệ

Victor Dergunov, nhà đồng sáng lập Albright Investment Group – một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, dự đoán SPX sẽ tiếp tục điều chỉnh thấp hơn khi chỉ số này là nơi tập hợp của nhiều công ty công nghệ lớn.

“Việc cố phiếu Apple (AAPL) đạt đỉnh vào thứ Tư là một dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng đi xuống một cách nghiêm trọng. “Hơn nữa, sự sụt giảm là rất nhanh nên nhiều đợt bán tháo có khả năng sẽ tiếp diễn. Do đó, AAPL có thể vẫn chưa kết thúc việc đi xuống”, Dergunov viết.

Ông cũng đưa ra phát biểu tương tự về cổ phiếu Tesla.

Tuy nhiên, Dergunov cho biết sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ ở lần này có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn. Ông cho biết sự điều chỉnh gần đây của BTC/USD sẽ loại bỏ hầu hết các nhà đầu tư non nớt trên thị trường, ngoài ra các nguyên tắc cơ bản của cặp tiền vẫn đủ mạnh để duy trì xu hướng tăng giá của nó.

Trong khi đó, phân tích của Glassnode đã lấy tín hiệu từ đợt lao dốc nhanh chóng của Bitcoin vào tháng 3 năm 2020. Giá đã giảm gần 60% chỉ trong hai ngày giao dịch khi các trader bán BTC để bù đắp cho các khoản thua lỗ và call margin của họ ở những nơi khác. Vào thời điểm đó, Bitcoin là một trong những tài sản sinh lời cao nhất trong năm.

Xem thêm:  LINK đang hình thành thiết lập tăng giá nhất từ trước tới nay

BTC-thap-hon

So sánh Bitcoin và S&P 500 trong tháng 3 năm 2020 Nguồn: TradingView

“Bitcoin đã cho thấy dấu hiệu trưởng thành khi nó liên tục thể hiện mối tương quan với các thị trường tài chính truyền thống khác. Hiệu suất đi xuống của S&P – và thị trường chứng khoán nói chung – có thể khiến BTC và các tài sản tiền điện tử khác giảm xuống trong ngắn hạn, bởi vì các nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro và cơ cấu lại tài sản của họ”.

Glassnode lưu ý rằng các nguyên tắc on-chain của Bitcoin đang chỉ ra một xu hướng tăng bền vững trong dài hạn.

Mạng Bitcoin khỏe mạnh

Theo Glassnode, hoạt động của mạng Bitcoin đã giảm 1% do sự gia tăng nhỏ trong việc áp dụng mới. Đồng thời, công ty đã báo cáo sự gia tăng thanh khoản khi BTC đang được chuyển vào các sàn giao dịch.

BTC-thap-hon

Bitcoin GNI Breakdown Nguồn: Glassnode

Tâm lý ngắn hạn đã thay đổi do đợt bán tháo tuần trước. Điều này được thể hiện qua việc “nguồn cung BTC có lợi nhuận đang giảm xuống”. Tuy nhiên, hành vi tích lũy đã tăng lên, như Glassnode đã lưu ý, nhiều nhà đầu tư đang tích lũy BTC ở các mức thấp hơn.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

SN-Nour

Theo Bitcoinist