Beacon Chain của Ethereum có thêm 50.000 trình xác thực mới chỉ trong một tháng

Mạng lưới Ethereum đã trải qua một số tăng trưởng mạnh mẽ về các nguyên tắc cơ bản trong thời gian gần đây. Trong số này, đã có thêm 50.000 trình xác thực mới tham gia vào mạng lưới kể từ đầu tháng Ba.

Theo dữ liệu on-chain gần đây, Ethereum dường như đang có các chỉ báo kỹ thuật hoạt động khá tốt. Số lượng trình xác thực mạng lưới trên beacon chain của Ethereum hiện là hơn 350.000.

Ethereum

Số lượng trình xác thực trên beacon chain Nguồn: beaconcha.in

Beacon chain đã được ra mắt vào tháng 12/2020. Nó đã khơi mào cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới đối với tài sản lớn thứ hai của thị trường và đã phát triển liên tục kể từ đó. Vào đầu năm 2021, số lượng trình xác thực là dưới 50.000 và sự gia tăng của nó kể từ đó cho thấy sự tin tưởng vào mạng lưới.

Số lượng ETH trên các sàn giao dịch tập trung cũng đã giảm đáng kể kể từ giữa năm 2020. Đây thường là dấu hiệu tăng giá cho một loại tài sản, khi nhà đầu tư không muốn bán chúng. Việc di chuyển ETH khỏi các nền tảng tập trung thường có nghĩa là họ đang nắm giữ hoặc sử dụng tài sản trên ví tự lưu ký cho DeFi.

Dữ liệu cho thấy, số lượng ETH trên các sàn giao dịch tập trung là chưa đến 24,5 triệu. Vào tháng 08/2020, con số này gần mức 34 triệu.

Ethereum

Dự trữ ETH trên các sàn giao dịch tập trung Nguồn: CryptoQuant

Bên cạnh đó, còn có sự tăng trưởng về tổng giá trị ETH được staking trên mạng lưới. Điều này đã xảy ra ngay cả khi giá ETH đang dao động, với tổng số ETH tham gia staking hiện là hơn 10,5 triệu.

Xem thêm:  BitMEX và những người sáng lập tiếp tục phải đối mặt vụ kiện khác với cáo buộc rửa tiền và thao túng thị trường

Tương lai của Ethereum ngày càng tươi sáng

Những chỉ báo kỹ thuật này rất tốt cho Ethereum và token ETH, vì chúng thể hiện niềm tin của nhà đầu tư dành cho thị trường. Ethereum cũng đã đạt được một số cột mốc kỹ thuật quan trọng trong năm nay, chẳng hạn như tích hợp hợp The Merge với testnet Kiln và dự kiến ​​sẽ tích hợp mainnet vào cuối năm nay.

Các phát triển phụ trợ trên Ethereum cũng đang tiến triển khá tốt. Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên mạng lưới Layer-2, Optimism, đã đạt mức ATH mới tại 525 triệu USD và đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những tuần gần đây.

Ethereum

TVL trên Optimism Nguồn: DefiLlama

Với những phát triển và thành công như vậy, thật khó để không lạc quan về tương lai của Ethereum. Mạng lưới cũng được hỗ trợ bởi sự phát triển mạnh mẽ từ không gian DeFi và NFT. Đây chắc chắn sẽ là những yếu tố quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy khả năng áp dụng của mạng lưới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto