BCH và XLM: Altcoin nào có tiềm năng hoạt động tốt hơn trong những ngày tới?

Bất chấp tình trạng do dự của giá Bitcoin trong quá trình leo lên trên mốc 48.000 đô la vào tuần này, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt đến 2,06 nghìn tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Hầu hết các alts hàng đầu đã có một tuần khá tốt và đạt được lợi nhuận đáng kể.

Khi so sánh với các altcoin khác, XLM và BCH giành được sự chú ý với mức tăng lần lượt 26% và 15,7% trong 7 ngày. Tuy nhiên, 24 giờ qua không phải là thời gian tuyệt vời đối với cả hai, do giá giảm nhẹ gần 1%.

Biểu đồ giá XLM/USDT Nguồn: Tradingview

XLM và BCH đang giao dịch ở mức 0,37 và 684,25 đô la tại thời điểm viết bài. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy đợt phục hồi sắp kết thúc hay giá sẽ tăng với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn sau khi dẹp bỏ tất cả chướng ngại vật?

Hoạt động mạng

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) của XLM đạt đỉnh vào ngày 11/8 (0,14 triệu) nhưng thu hẹp rất nhiều trong vài ngày tiếp theo và chỉ ở mức 47.500 vào thời điểm viết bài. DAA sụt giảm về cơ bản ngụ ý rằng blockchain Stellar hiện không hoạt động tích cực như vài ngày trước. Mặt khác, DAA của BCH tăng nhẹ từ 98.600 lên 0,12 triệu trong cùng khung thời gian.

Dữ liệu vốn hóa thực cho cả hai alts này cũng hỗ trợ câu chuyện nói trên. Quan sát biểu đồ, vốn hóa thực của BCH đạt đỉnh trong khung thời gian một tháng gần đây. Nó phản ánh giá trị 7,83 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

bch

Vốn hóa thực của BCH (xanh) Nguồn: Messari

Điều này có nghĩa là những coin được chuyển lần cuối với giá rẻ hơn đã được chi tiêu. Hành động này cuối cùng sẽ đẩy giá lên cao hơn. Ngược lại, vốn hóa thị trường thực của XLM giảm nhẹ từ 13,98 tỷ đô la xuống 13,91 tỷ đô la trong cùng khung thời gian một tháng, dự kiến giá XLM không có nhiều thay đổi đáng kể trong giai đoạn này.

Xem thêm:  Raoul Pal so sánh Bitcoin với chỉ số Nasdaq, ngân hàng, ETF trái phiếu cùng các đại gia công nghệ và tin chắc BTC sẽ lên $20k

Tương quan và biến động

Nhìn chung, biến động của hai alts dành nhiều thời gian hơn trong vùng giảm đến nay. Chỉ số hiện ở mức 0,88 cho XLM và 0,7 cho BCH. Bất cứ khi nào biến động giảm, cả hai đều không thể đạt được mục tiêu giao dịch cao hơn.

Ví dụ, khi độ biến động của XLM giảm từ 1,89 xuống 1,15 vào tháng 5 đến tháng 6, giá đồng thời lao dốc gần 40%. Tuy nhiên, điều quan trọng là môi trường cực kỳ biến động có khả năng ảnh hưởng đến hành động giá theo cả hai hướng. Một động thái tăng nhẹ so với mức hiện tại có thể sẽ duy trì đà tăng trong thời gian dài.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ Cryptowatch, tương quan của XLM với Bitcoin gần đây không mạnh như trước. Trên thực tế, nó dao động trong phạm vi 0,5-0,6 vài ngày qua. Mặt khác, sự phụ thuộc của BCH vào biến động giá BTC dường như tương đối mạnh (0,95).

bch

Tương quan giữa BCH và BTC (xanh) Nguồn: IntoTheBlock

Lưu ý đến trạng thái của các chỉ số nói trên, có thể kết luận rằng BCH có tiềm năng hoạt động tốt hơn trong những ngày tới so với XLM. Tuy nhiên, để BCH phục hồi, số lượng địa chỉ hoạt động cùng với vốn hóa thực phải tăng lên.

Theo AMBCrypto