BCH tăng 20% so với mức thấp nhất vào ngày 19/8 nhờ…

BCH là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất mà nhà đầu tư có thể mua vào cuối tuần.

Sự cố tuần trước đã gây bán tháo trên toàn bộ thị trường. Hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu đều gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi do lo ngại sẽ lao dốc nhiều hơn.

Tuy nhiên, BCH đã bật lên trở lại hơn 20%. Trong 24 giờ qua, giá ghi nhận mức cao nhất là 139 đô la, tăng khoảng 23% so với mức thấp hàng tuần tại 111 đô la.

Nguồn: TradingView

BCH phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất của tuần trước báo hiệu nó được tích lũy rất nhiều.

Các chỉ số hoạt động của cá voi xác nhận làn sóng mua đáng kể.

Phân tích số lượng giao dịch cá voi cho thấy các địa chỉ hàng đầu tăng cường hoạt động nhất là từ ngày 22/8.

Đây cũng là khoảng thời gian mà giá bắt đầu hướng lên sau đợt giảm kéo dài vào ngày 19/8.

BCH

Nguồn: Santiment

Hoạt động của cá voi tăng cũng được thể hiện qua số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cao hơn đáng kể. Có vẻ những người mua bán lẻ đã bắt nhịp với xu hướng tích luỹ của cá voi.

Như vậy, các chỉ báo này cùng xác nhận BCH có được nhu cầu lành mạnh, dẫn đến đỉnh điểm là đợt tăng giá đáng chú ý hiện tại.

Hay nói cách khác, thị trường tạo ra đủ khối lượng mua để kích hoạt xu hướng lạc quan vì các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tốt nhất tiếp theo sau sự cố tuần trước.

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV 30 ngày xác nhận tích lũy mạnh sau ngày 19/8. Kết quả là chỉ báo cũng hướng về phía bắc, xác nhận khả năng sinh lời đáng kể cho những người mua tại đáy gần đây.

Xem thêm:  Sàn giao dịch Hotbit bị hack, hệ thống tê liệt, 2 triệu người dùng bị ảnh hưởng

BCH

Nguồn: Santiment

Nguyên nhân thúc đẩy giá BCH

Tuần trước, Canada bắt đầu áp mức trần 30.000 đô la Canada (~23.184 đô la Mỹ) để mua các loại tiền điện tử. BCH nằm trong số 4 coin được miễn trừ quy định.

Quy định có lẽ đã thúc đẩy nhu cầu theo hướng có lợi cho BCH. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết đẩy giá tăng vì 3 coin miễn trừ khác là LTC, Bitcoin và ETH không có động thái tương tự.

Hành động giá của BCH trong 2 tháng qua có thể cung cấp câu trả lời rõ ràng hơn.

BCH chạm đáy năm 2022 vào trước giữa tháng 6, không giống như hầu hết các loại tiền kỹ thuật số hàng đầu chạm đáy giữa tháng 6.

Hành động giá kể từ đó dường như hình thành kênh tăng dần, tương tự hầu hết các coin khác trong 2 tháng qua.

Nếu mô hình này xảy ra, lần bật lên mới nhất là retest hỗ trợ thứ hai. Do đó, xu hướng hiện vẫn mạnh và dự kiến sẽ retest ngưỡng kháng cự gần mức 169 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto