BAYC và Yuga Labs bị cáo buộc xây dựng biểu tượng liên quan đến Đức Quốc xã và hệ tư tưởng cực đoan

Nhóm hoạt động phi tập trung Anonymous đã phát hành một video mới mô tả chi tiết cuộc điều tra của họ – bắt đầu từ ngày 14 tháng 8 – về việc sử dụng hình ảnh Esoteric (hình thức hướng nội của đức tin và tôn giáo; siêu việt, kinh nghiệm thần bí, và nhận thức nội tại của Thần thánh) trong bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Anonymous tuyên bố rằng “không có chút nghi ngờ nào”, cả BAYC và Yuga Labs đều cố ý xây dựng thương hiệu sản phẩm của họ bằng biểu tượng Esoteric liên quan đến chủ nghĩa Đức Quốc xã và các hệ tư tưởng cực đoan khác.

“Tại thời điểm này, chúng tôi muốn thông báo rằng BAYC và thương hiệu Yuga Labs đã truyền bá không phải một hoặc hai, mà với hàng tá ví dụ về biểu tượng Esoteric và Dog Whistles phản ánh chủ nghĩa Đức Quốc xã, phân biệt chủng tộc, quá trình mô phỏng hóa và ủng hộ nạn ấu dâm”.

Nhóm mong muốn làm sáng tỏ những lời buộc tội, cần thời gian để kiểm chứng thêm.

Yuga Labs phủ nhận các cáo buộc

Vào ngày 24 tháng 6, Yuga Labs đã đệ đơn kiện nghệ sĩ ý tưởng Ryder Ripps, Jeremy Cahen và “Does 1-10”. Các cáo buộc bao gồm chỉ định sai xuất xứ, quảng cáo sai sự thật, hành vi gian lận trên mạng và vi phạm nhãn hiệu.

Ripps đã tạo RR/BAYC vài tuần trước khi xuất hiện đơn kiện. Nó có hình ảnh giống hệt với bộ sưu tập BAYC ban đầu. Ripps luôn khẳng định rằng bộ sưu tập RR/ BAYC tập trung vào việc thúc đẩy ranh giới của hình ảnh kỹ thuật số, liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Xem thêm:  Hệ sinh thái DeFi hiện vượt quá 2 triệu địa chỉ duy nhất

Ripps nói rằng vụ kiện là một nỗ lực để bịt miệng những tuyên bố của anh ta rằng BAYC có liên quan đến chủ nghĩa Đức Quốc xã. Ví dụ, sự giống nhau của logo BAYC với biểu tượng của Totenkopfy – một bộ phận ưu tú của Waffen-SS.

“Bạn nói với tôi một người Hindu Jew xăm trổ đầy mình đặt tên công ty là “Yuga Labs” theo “Kali Yuga”, một thuật ngữ theo chủ nghãi Tân Quốc xã, và logo của công ty trông giống như một biểu tượng của Đức Quốc xã … tất cả chỉ là trùng hợp?”.

Trong một bài đăng trên Medium, đồng sáng lập AKA Yuga Labs, Greg Solano đã phủ nhận dứt khoát rằng các cáo buộc là “một chiến dịch thông tin sai lệch điên rồ”.

Đáp lại lời từ chối, Anonymous cho biết:

“Có một hiện tượng được gọi là ‘quyền tối cao của người da trắng đa chủng tộc’. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những lời buộc tội được thấy trên twitter về bộ sưu tập BAYC dường như chỉ ra một cảm giác chung về chủ nghĩa Accelerationism (chủ nghĩa gia tốc) chứ không chỉ đơn giản là “phân biệt chủng tộc.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate